มธ.จ่อนำเข้าวัคซีน! อาจารย์ธรรมศาสตร์โพสต์ ทำนองเดียวกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

16 ส.ค. 2564 - 14:47 น.

มธ.จ่อนำเข้าวัคซีน! อาจารย์ธรรมศาสตร์โพสต์ ทำนองเดียวกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ หลังสภามหาวิทยาลัยมีมติโดยเอกฉันท์ให้ออกข้อบังคับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.64 นายอานนท์ มาเม้า ผู้ช่วยอธิการบดี คณะนิติศาสตร์ มธ. โพสต์เฟซบุ๊ก Arnon Mamout ระบุสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีมติเอกฉันท์ออกข้อบังคับ ภารกิจและอำนาจหน้าที่ของมธ. ให้นำเข้า ขึ้นทะเบียน ยา วัคซีน เวชภัณฑ์ได้ ทำนองเดียวกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

โดยระบุว่า ข่าวดีสำหรับประชาชนและสังคมไทยครับ วันนี้ สภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีมติโดยเอกฉันท์ให้ออกข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าด้วยการจัดการบริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ.2564

เพื่อประกาศภารกิจและอำนาจหน้าที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกี่ยวกับการให้บริการทางการแพทย์และการสาธารณสุขในสถานการณ์โควิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินการทั้งในประเทศและต่างประเทศเกี่ยวกับการจัดหา นำเข้า หรือขึ้นทะเบียนบรรดาสิ่งจำเป็นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นยา วัคซีน เวชภัณฑ์ เป็นการประกาศในทำนองเดียวกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ครับ


เชื่อว่าข้อบังคับนี้จะเป็นหมุดหมายที่ชัดเจนว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอประกาศตัวเคียงข้างประชาชนในการฝ่าฟันสถานการณ์โรคระบาดร้ายแรงนี้ ด้วยพละกำลังที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีครับ

ขอบคุณที่มา Arnon Mamout

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มธ.จ่อนำเข้าวัคซีน! อาจารย์ธรรมศาสตร์โพสต์ ทำนองเดียวกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง