รพ.ราชวิถี ออกแถลงการณ์ เรื่อง รายงานผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุมทางการเมือง เมื่อวันที่ 16 สิงหา เผยอาการล่าสุด ประชาชนถูกยิง ใกล้ ส.น.ดินแดง กระสุนค้าง ในก้านสมอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี มีกลุ่มมวลชนมารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้า สน.ดินแดง โดยที่กำลัง คฝ.ยังมาไม่ถึง จากนั้นได้มีเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 2 ครั้ง พบชายวัยรุ่นอายุ 14 ปี มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวา 1 นัด หมดสติล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลจุฬา ล่าสุดคณะแพทย์อยู่ระหว่างให้การตรวจรักษา

ส่วนอีกรายเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้าย 1 นัดนำส่ง รพ.ราชวิถี ขณะนี้ยังมีชีพจรอยู่ แต่อาการสาหัส จากการสอบสวนที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตร.ยังไม่ทราบว่ากระสุนมาจากทิศใด โดยจะทำการสืบสวนสอบสวนผู้บาดเจ็บและพยานในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานจากทีมกู้ภัยว่ายังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายในย่านดังกล่าวในลักษณะคล้ายกันนำส่งรพ.ใกล้เคียง

ล่าสุด รพ.ราชวิถี ได้เปิดเผยความคืบหน้าของอาการชายอายุประมาณ 20 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านซ้าย 1 นัด บริเวณหน้า ส.น.ดินแดง ซึ่งขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ดังกล่าว ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 21:00 น. พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุประมาณ 20 ปี ไม่ทราบชื่อ-สกุล ไม่มีเอกสารประจำตัว แรกรับ หมดสติ ไม่หายใจ ไม่มีชีพจร ตรวจพบบาดแผลจากกระสุนที่ลำคอด้านซ้าย

ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ทำการใส่ท่อช่วยหายใจและปั๊มหัวใจ ประมาณ 6 นาที ผู้บาดเจ็บกลับมา มีสัญญาณชีพ จากการตรวจเพิ่มเติมโดยการเอ็กชเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนปืนค้างอยู่ บริเวณก้านสมอง 1 นัด และพบกระดูกต้นคอซี่ที่ 1 และ 2 แตก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ศัลยกรรม โดยอาการในขณะนี้ (17 ส.ค. 64 เวลา 09:40 น.) ผู้บาดเจ็บยังไม่รู้สึกตัวอยู่ในอาการโคม่า ใส่ท่อช่วยหายใจ สัญญาณชีพทั่วไปคงที่ อยู่ระหว่างรอการประเมินอาการบาดเจ็บทางสมอง ต่อเนื่องในการดูแลของทีมแพทย์ศัลยกรรมอุบัติเหตุและศัลยกรรมประสาทและสมอง โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอาการและความคืบหน้าต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน