หัวอกแม่สลาย! หวังปาฏิหาริย์ รับไม่ได้ลูกถูกยิงยังโคม่า ร่ำไห้จะอยู่ยังไง จิตใจทำด้วยอะไร

17 ส.ค. 2564 - 17:51 น.

แม่รับไม่ได้ ลูกถูกยิงย่านดินแดงโคม่า ร่ำไห้จะอยู่ยังไง อยากรู้จิตใจคนยิงทำด้วยอะไร ลูกเพิ่งไปร่วมชุมนุมครั้งแรก เตือนแล้วอย่าไป อันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีชายวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยกระสุนเข้าบริเวณลำคอ ขณะเกิดเหตุการชุมนุมใกล้เคียง สน.ดินแดง ซึ่งพลเมืองดีได้ช่วยเหลือพาขึ้นรถจยย.แล้วมาเจอรถกู้ภัยกลางถนน จึงเรียกให้จอด ก่อนนำตัวขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 ส.ค.)

ล่าสุดวันที่ 17 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร.พ.ราชวิถี แม่ของชายวัยรุ่นที่ถูกยิงบริเวณ สน.ดินแดง ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการลูกชาย พร้อมกับ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โดยผู้เป็นแม่ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเพิ่งอายุแค่ 15 ปี ยังเรียนหนังสืออยู่ ตนทราบข่าวตอนตี 5 ครึ่ง โดยตนลงไปดูว่าลูกชายกลับมาหรือยัง และโทรหาแต่ก็ไม่รับสาย กระทั่งมีเพื่อนของลูกแชร์คลิปมา ก็ไม่คิดว่าจะเป็นลูกของตน เพราะก่อนเกิดเหตุลูกชายบอกว่าจะออกไปเอาเสื้อไปให้เพื่อน และขอตนไปร่วมชุมนุม แต่ตนก็ห้ามไว้ เพราะมันอันตราย และเป้นครั้งแรกที่เขาออกไปชุมนุม ซึ่งก่อนหน้านี้เขาไม่ได้ออกไปร่วมชุมนุมเลย

“ลูกแม่อายุแค่ 15 ปี ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ถ้าเป็นอะไรไปแม่จะอยู่ยังไง แม่ห้ามเขาแล้ว แต่เขาน่าจะไปกับเพื่อน เพราะเตือนแล้วว่าอย่าไปมันอันตราย แม่ห่วงเรื่องความรุนแรง เขาอายุแค่นั้น ต้องมาเจออะไรแบบนี้ เด็กไม้รู้อิโหน่อิเหน่ ต้องมานอนไอซียู อยากให้ ตร.ตามเรื่องให้ถึงที่สุด อยากได้ความเป็นธรรม อยากรู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไร สำหรับลูกนั้นหมอให้รอดูอาการ 72 ชั่วโมง แม่ไปบนให้ลูกรอด ต้องมีความหวัง เมื่อเช้าขอเข้าเยี่ยม เพราะอยากเห็นหน้าลูก อยากรู้เขาปวด เขาเจ็บไหม แม่ยังรับไม่ได้ ไม่ควรจะเกิดเลยกับใครก็ตาม” ผู้เป็นแม่ กล่าวน้ำตา

ขณะที่หมอทศพร กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าเศร้าใจ ที่ต้องมาเป็นเหยื่อของความรุนแรง ไม่ว่าจะมาจากฝ่ายไหนก็ตาม อยากให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ สันติ และผู้มีอำนาจต้องฟังเสียงประชาชน อย่าใช้ความรุนแรงปราบปรามประชาชนเลย ซึ่งเด็กอายุแค่ 15 ปีไม่ควรมาเจออะไรแบบนี้ พล.อ.ประยุทธิ์ ควรฟังเสียงประชาชนว่าเกิดอะไรบ้าง เกิดความเดือดร้อนอะไรบ้าง ถึงขนาดนี้ควรพิจารณาลาออกไปได้แล้ว แล้วก็ให้ประชาชนเลือกคนที่จะมาบริหารประเทศเอง

ขอบคุณ The Reporters

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวอกแม่สลาย! หวังปาฏิหาริย์ รับไม่ได้ลูกถูกยิงยังโคม่า ร่ำไห้จะอยู่ยังไง จิตใจทำด้วยอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง