ตร.แถลงจับ"ม่อน อาชีวะ"ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน มั่นใจรวบมือยิง2วัยรุ่นที่ดินแดง

18 ส.ค. 2564 - 21:34 น.

ตำรวจนครบาล แถลงสรุปเหตุชุมนุม 18 ส.ค. ชี้ทำตามหลักสากล ไม่มีเจตนาทำอันตรายประชาชน เผย จับ”ม่อน อาชีวะ”ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินฯ คาดได้ตัวมือยิง 2 วัยรุ่นที่แยกดินแดง มีกล้องซีซีทีวีจับภาพได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 ส.ค.2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษก บช.น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ร่วมแถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมวันที่ 18 ส.ค.2564 ของกลุ่มทะฟ้าและเครือข่ายรวมตัวทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย


พล.ต.ต.ยิ่งยศ ระบุว่า มีการจุดไฟเผาหุ่นฟาง ส่วนหนึ่งได้เคลื่อนไปบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงและขว้างปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการควบคุมพื้นที่ตามขั้นตอนของกฏหมาย ยืนยันว่าการควบคุมพื้นที่เป็นไปตามขั้นตอน การใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง เป็นไปตามหลักสากล เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีเจตนาในการทำอันตรายกับประชาชน ซึ่งวันนี้ตำรวจนครบาลได้นำสื่อมวลชนร่วมชมการสาธิตใช้อุปกรณ์ต่างๆไปแล้ว

จับ"ม่อน อาชีวะ"

ด้านพล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน อาชีวะ ผู้ต้องหาตามหมายจับฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯและพ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ส่งดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว พร้อมยืนยันว่าผู้ที่กระทำผิดไม่ว่าฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯหรือข้อกฏหมายใดจะต้องถูกดำเนินคดีทุกราย

” ส่วนกรณีวัยรุ่น 2 รายถูกกระสุนปืนยิงบริเวณแยกดินแดง ยืนยันว่าจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มวัยรุ่นขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีโดยคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้ ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายเนื่องจากเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี การปากคำต้องทำร่วมกับทีมสหวิชาชีพตามขั้นตอน “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.แถลงจับ"ม่อน อาชีวะ"ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน มั่นใจรวบมือยิง2วัยรุ่นที่ดินแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง