กพท.ปลดล็อก21 ส.ค. ต่างชาติPhuket Sabdbox บิน-เข้าออก สุวรรณภูมิ-ดอนเมืองได้

19 ส.ค. 2564 - 10:28 น.

กพท. ปลอดล็อค 21ส.ค. นี้ ต่างชาติ Phuket Sabdbox บิน-เข้าออก สุวรรณภูมิ-ดอนเมืองได้ หลังจำกัดการเดินทาง เป็นพื้นที่สีแดงห้ามบินเข้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคมแจ้งว่า ตั้งแต่วันที่ 21ส.ค. 64 เป็นต้นไป สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เตรียมจะอนุญาตให้สายการบินทำการบินเข้า-ออก สนามบินสุวรรณภูมิและ ดอนเมืองได้เป็นการเฉพาะ จากเดิมที่รัฐบาลประกาศห้ามทำการบินในเขตพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัดซึ่งรวมถึงกรุงเทพมหานคร และสมุทราปราการ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ


เบื้องต้น จะอนุญาติเฉพาะผู้โดยสารต่างประเทศเท่านั้นที่สามารถเดินทางมาต่อเครื่องเพื่อเดินทางจาก สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมืองไปสนามบินภูเก็ตตามโครงการ Phuket Sabdboxได้ โดยจะเป็นเที่ยวบินแบบ seal route ที่กักตัวครบ 14 วันแล้วสามารถเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ผู้โดยสารต่างประเทศที่จะเดินทางมากับเที่ยวบิน seal routeได้ ประกอบด้วย 2 ประเภท คือ 1. จะต้องเป็นผู้ที่กักตัวครบ 14 วันแล้วสามารถเดินทางเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ได้ตามปกติ และ 2.ผู้โดยสารต่างประเทศที่กักตัวยังไม่ครบ 14 วัน แต่ต้องการเดินทางกลับประเทศ สามารถเดินทางมาได้โดยผ่านกระบวนการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจากสนามบินภูเก็ต บินเข้าสนามบินสุวรรณภูมิแล้วพักรอ จากนั้นสามารถบินออกนอกประเทศได้เลย

นอกจากนี้ ยังจะมีการขยายระยะเวลาในการต่อเครื่อง และเปลี่ยนเครื่อง (Transit/Transfer ) ที่สนามบินให้กับผู้โดยสาร โดยขายเวลา เป็น 24 ชม.จากเดิมจำกัดไม่เกิน 12 ชม. เบื้องต้นสนามบินจะทำการจัดพื้นที่เป็นการเฉพาะให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กพท.ปลดล็อก21 ส.ค. ต่างชาติPhuket Sabdbox บิน-เข้าออก สุวรรณภูมิ-ดอนเมืองได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง