กองปราบ นำกำลังบุกจับ “เสี่ยแสบ ลาดยาว” ตุ๋นรับจอง พระเครื่องเกจิดัง สร้างความเสียหายนับ 10 ล้านบาท เผย มีค่าหัวถึง 30,000 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ส.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัยรอง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.ป. และ พ.ต.อ.ปรีชา สนิทม่วง ผกก.สภ.ตาคลี เข้าจับกุม นายธนากร หรือ แสบ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี

ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ167/2564 ลงวันที่ 2 ส.ค.2564 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ที่บริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนก.ย.2563 นายธนากร ฉายา “เสี่ยแสบ ลาดยาว” ได้โพสต์เฟซบุ๊กโฆษณาว่า ตนสามารถรับจองพระเครื่องชื่อดังใน จ.นครสวรรค์ ได้ ผู้ที่สนใจให้โอนเงินจองพระมา ซึ่งหลังจากทำพิธีพุทธาภิเษกเสร็จสิ้นแล้วก็จะส่งพระไปให้ ส่วนผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปทั้งหมด 8 ครั้ง รวมเป็นเงิน 150,000 บาท แต่หลังจากพิธีพุทธาภิเษกเสร็จสิ้นแล้ว ผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้ จึงเชื่อว่าตนถูกหลอก ก่อนเข้ามาแจ้งความไว้ที่สภ.ตาคลี

กองปราบ นำกำลังบุกจับ "เสี่ยแสบ ลาดยาว" ตุ๋นรับจอง พระเครื่องเกจิดัง สร้างความเสียหายนับ 10 ล้านบาท

กองปราบ นำกำลังบุกจับ “เสี่ยแสบ ลาดยาว” ตุ๋นรับจอง พระเครื่องเกจิดัง สร้างความเสียหายนับ 10 ล้านบาท

นอกจากนี้ ก็ทราบด้วยว่า ยังมีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมากที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน ผู้เสียหายบางรายก็หวังว่าจะเอายอดจองพระที่คิดว่าจะได้นำไปขายต่อ ทำให้มีมูลค่าความเสียหาย รวมแล้วกว่า 10 ล้านบาท กลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ และสภ.ท่าตะโก ต่อมาศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดถึง 6 หมายจับ จนกระทั่งตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายธนากร ให้การภาคเสธอ้างว่า ตนหลอกลวงและฉ้อโกงเงินผู้อื่นเพียงบางราย เงินที่ได้มาส่วนใหญ่จะส่งต่อให้นายแจ็คฯ(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ซึ่งตนได้รับส่วนแบ่งจากนายแจ็คเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยรู้ว่าถูกแจ้งความจับกุมหลายคดี จึงรีบหลบหนีออกไปที่สปป.ลาว กลับเข้ามาเมืองไทยเมื่อต้นปี2564 และพักอาศัยอยู่ที่คอนโดดังกล่าว จนถูกจับกุมตัวในที่สุด ส่วนเงินที่ได้ส่วนแบ่งมานั้นตนนำไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมดแล้ว จึงนำตัวส่งสภ.ตาคลี ดำเนินคดีต่อไป

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า กรณีของเสี่ยแสบ เคยตกเป็นที่สนใจของคนในวงการพระเครื่องนครสวรรค์ ไม่ว่าจะเป็น มือเก่า มือใหม่ หรือมือสมัครเล่น โดยเฉพาะพระเครื่องของหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ โดยตัวเสี่ยแสบนั้นมีเงินรางวัลนำจับถึง 3 หมื่นบาทอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน