'ลูกนัท'เปิดใจ! เชื่อโดนยิงไม่มีใบสั่ง แย้มเอาผิดคนสั่งการ เผยค่ารักษา-หมดรถไป 2 คัน

20 ส.ค. 2564 - 13:01 น.

‘ลูกนัท’เปิดใจ! เชื่อโดนยิง-ไม่มีใบสั่ง แย้มเอาผิดคนสั่งการ เผยค่ารักษา-หมดรถไป 2 คัน เตรียมกลับมาร่วมม็อบณัฐวุฒิ 29 สิงหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท เข้ามาร่วมชุมนุมบริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 ก่อนถูกวัตถุบางอย่างจากฝั่งตำรวจคฝ.ที่ยิงมา ทำให้บาดเจ็บสาหัส ก่อนครอบครัวธนากิจอำนวยออกแถลงการณ์ถึงอาการลูกนัทว่า ลักษณะเกิดจากการถูกกระแทกด้วยวัตถุของแข็งไม่มีคม ลักษณะเป็นกระบอกกลม กระจกตาขวาฉีกขาด ลูกตาขวาแตก จอประสาทตาขวาลอก แพทย์มีความเห็นว่าหลังการรักษาเสร็จสิ้นแล้ว ดวงตาข้างขวาของลูกนัทจะไม่สามารถมองเห็นได้อีก

โดยลูกนัทและครอบครัว มีความประสงค์ที่จะใช้สิทธิในการดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งในคดีอาญา คดีแพ่ง และคดีอื่นใด กับบุคคลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดด้วย

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา นายธนัตถ์ ได้ออกคลับเฮ้าส์ที่จัดโดยผู้กำกับภาพยนตร์คนดัง ต้อม ยุทธเลิศ โดยนายธนัตถ์เผยถึงนาทีเกิดเหตุว่า

ตอนนั้นโดนกระสุนแก๊สน้ำตาจากเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ที่ยิงจากบนทางด่วน ซึ่งถือว่าเป็นการยิงที่ผิดหลักสากลอย่างแน่นอน แต่ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีใบสั่งหรืออะไรทั้งสิ้น การที่ตำรวจคฝ.ยิงมาโดนเข้าที่ตาขวา อาจเป็นความไม่ตั้งใจ เพราะปืนยิงแก๊สน้ำตา เป็นลักษณะที่ไม่สามารถเล็งได้ แต่เป็นการกระหน่ำยิงเข้าใส่ผู้ชุมนุมจำนวนมาก หากผิดไปองศาเดียวก็คงไม่โดนตาของตนแล้ว แต่บังเอิญกระสุนลูกนั้นเกิดมาโดนเข้าที่ตาขวาเข้าเต็มๆ

ส่วนกรณีที่คุณพ่อและครอบครัว มีความประสงค์ที่จะใช้สิทธิในการดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งในคดีอาญา คดีแพ่ง และคดีอื่นใด กับบุคคลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้น คุณพ่อได้หาทนายความที่เก่งที่สุดมาช่วยดูคดีส่วนนี้ โดยตนไม่ทราบรายละเอียดว่าจะเอาผิดใครบ้าง เป็นเรื่องที่ทีมทนายกำลังพิจารณา โดยดูจากพยานหลักฐานทั้งคลิปจากสื่อมวลชนในวันเกิดเหตุ แต่ยืนยันจะไม่เอาผิดกับตำรวจคฝ.นายที่ยิงใส่มาโดนแน่นอน โดยอาจเป็นการเอาผิดในระดับที่สูงกว่านั้น หรือนายๆ คนที่บัญชาการสั่งการ แต่ไม่ทราบว่าจะไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยหรือไม่

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนเป็นการทำให้มังกรที่หลับไปนาน กลับมาตื่นอีกครั้ง มังกรในที่นี่คือ คุณพ่อของผม แม้ที่ผ่านมาจะเห็นไม่ตรงกันทางเมือง คุณพ่อไม่ได้ชูสามนิ้ว แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผม ทำให้คุณพ่อต้องลุกขึ้นมาสู้ เรื่องนี้จะฟ้องทุกคดีทุกศาลที่จะทำได้ ถ้าฟ้องไปถึงศาลรัฐธรรมนูญได้ก็จะทำด้วย”

ส่วนการรักษาตาขวานั้น ในวันเกิดเหตุคุณพ่อได้ใช้อภิสิทธิ์ เรียกหมอที่เก่งที่สุดมาดูแลตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน ก่อนผ่าตัดประกอบตาที่แหลกไปแล้วให้กลับมาเป็นลูกตาอีกครั้ง ซึ่งต่อไปตาขวาจะบอดมองไม่เห็น แต่ในอนาคตอาจมีการรักษาอย่างอื่นได้ หลังจากนี้ตาขวาของตนก็จะเหมือนตาปกติ เป็นลูกตา แต่แค่จะมองไม่เห็นเท่านั้น

ขณะที่ค่ารักษาครั้งนี้ คุณพ่อบอกเพียงว่า หมดรถไป 2 คัน รถยนต์ในที่นี่เป็นลักษณะรถที่ใช้อยู่ที่บ้าน ไม่ใช่รถแบบทั่วไปที่คนอื่นขับกัน ถ้าเป็นรถทั่วไปก็คงประมาณ 10 คัน คาดอีกไม่นานจะออกจากโรงพยาบาลได้

สำหรับการชุมนุมของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เครือข่ายขับไล่ประยุทธ์ ประกาศจัดกิจกรรม นายกฯหน้าทน ประชาชนเดินหน้าไล่ 29 สิงหา CAR MOB CALL OUT เนื้อเน้นๆ เล่นใหญ่ขบวนใหญ่ ไปไหนไปกัน ไล่มันตลอด 2 ข้างทาง หยุดกระสุนยาง แค่มียางอายบ้างก็พอ #ไล่ประยุทธ์ นั้น หากอาการดีขึ้นก็จะไปร่วมด้วย แต่อาจเป็นการไปร่วมแบบคาร์ม็อบและอยู่ในรถ ซึ่งคาดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร โดยอาจหารถที่กระจกใสๆ เพื่อจะได้ทักทายกับทุกคนได้ แต่ตอนนี้ขอดูแลรักษาตัวเองก่อน เพราะหมอและพยาบาลต้องทำแผลล้างแผลทุกวัน เพื่อไม่ให้ติดเชื้อ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ลูกนัท'เปิดใจ! เชื่อโดนยิงไม่มีใบสั่ง แย้มเอาผิดคนสั่งการ เผยค่ารักษา-หมดรถไป 2 คัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง