เช็กเลย! โอน 2,500 เข้าวันนี้ เยียวยาม.33 กลุ่ม 16 จังหวัด เผยวิธีถ้าเงินไม่เข้า

20 ส.ค. 2564 - 13:42 น.

เช็กเลย! โอน 2,500 เข้าวันนี้ เยียวยาม.33 กลุ่ม 16 จังหวัด เผยวิธีถ้าเงินไม่เข้า ประกันสังคมจะแจ้งไปยังนายจ้าง ให้ลูกจ้างดำเนินการ ก่อนโอนเงินให้ศุกร์ต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ส.ค.64 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยความคืบหน้าการโอนเงินช่วยเหลือตามมาตรการเยียวยากลุ่มแรงงานและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากจากการประกาศล็อกดาวน์ว่า สำหรับการเยียวยากลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 33 ในอีก 16 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ตาก นครนายก นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สมุทรสงคราม สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี และอ่างทอง

โดยผู้ประกันตน 16 จังหวัด จะได้รับเงินโอนผ่านบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน คนละ 2,500 บาท คิดเป็นเงิน 904,847,500 บาท ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ลดภาระค่าครองชีพ และค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตประจำวันแก่พี่น้องแรงงานผู้ประกันตนมาตรา 33


สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ดำเนินการผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน สำนักงานประกันสังคมจะแจ้งไปยังนายจ้าง เพื่อให้ลูกจ้างดำเนินการให้เรียบร้อย เพื่อที่สำนักงานประกันสังคมจะได้โอนเงินให้ทุกวันศุกร์ต่อไป เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่ายังมีผู้ประกันตนบางส่วนยังไม่ได้รับเงิน จากปัญหาการโอนเงินไม่สำเร็จ ด้วยสาเหตุต่างๆ เช่น ยังไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน

“ขอฝากไปยังผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้รับสิทธิในพื้นที่ 16 จังหวัดที่จะได้รับเงินเยียวยาในวันนี้ และรวมถึงผู้ที่ตกหล่นจากรอบการโอนที่ผ่านมา ให้เร่งตรวจสอบข้อมูลตนเอง หากเช็กแล้วว่าเงินยังไม่เข้าบัญชี ให้รีบไปติดต่อธนาคารโดยด่วน”

สำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้เปิดให้นายจ้างและผู้ประกันตนทุกมาตรา ทั้งมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ตรวจสอบข้อมูลได้ที่ www.sso.go.th หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“การโอนเงินเยียวยาแก่ผู้ประกันตน ใน 16 จังหวัด 9 กิจการ ถือเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ภาคแรงงานและผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตามเจตนารมณ์ของท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เพื่อให้ทุกคน ทุกกลุ่ม เดินหน้าต่อไปได้และก้าวข้ามสถานการณ์โควิดในครั้งนี้ไปด้วยกัน” นายสุชาติ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เช็กเลย! โอน 2,500 เข้าวันนี้ เยียวยาม.33 กลุ่ม 16 จังหวัด เผยวิธีถ้าเงินไม่เข้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง