วิภาวดีเดือดอีกวัน หลังกลุ่ม จยย. รวมตัวบุกหน้าบ้าน นายกฯ ติดแนวเจ้าหน้าที่หน้า รพ.ทหารผ่านศึก ก่อนประกาศให้ยุติชุมนุมเลิกปาระเบิด ยิงน้ำใส่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.64 ที่สามเหลี่ยมดินแดง หลังจากกลุ่มวัยรุ่นได้รวมตัวกันปะทะกับเจ้าหน้าที่ คฝ.อย่างต่อเนื่องทั้งสัปดาห์ แม้ว่าจะไม่มีการประกาศชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างใดนั้น พบว่า ช่วงเย็นกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกว่า 100 คน พร้อมรถมอเตอร์ไซค์กว่า 50 คัน ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการปิดถนนแต่อย่างใด และยกตู้คอนเทนเนอร์ออกจากจุดที่เคยปิดกั้นไว้ โดยตั้งแนวเจ้าหน้าที่บริเวณก่อนทางขึ้นโทลเวย์ดินแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มวัยรุ่นที่มารวมตัวกันนั้น ได้ขับขี่รถจักยานยนต์วนไปมาตั้งแต่ช่วงเย็น เพื่อมุ่งหน้ากรมทหารราบที่ 1 และมีการปาปะทัดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งแนวอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เมื่อปาแล้วจะวิ่งวนกลับมาบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง

จนถึงเวลา 18.05 น. ตำรวจประกาศแจ้งเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพหลโยธินซอย 2 ให้เดินทางกลับบ้าน โดยะระบุว่าผู้ที่ปาระเบิดปิงปอง ไปป์บอมบ์ เป็นความผิดทำให้บ้านเมืองไม่สงบ หากไม่หยุดการกระทำตำรวจจะใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อควบคุมให้ท่านหยุดการกระทำ รวมทั้งแจ้งให้สื่อมวลชนติดปลอกแขนแสดงสัญลักษณ์ให้ชัดเจน และอยู่หลังแนวตำรวจ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงประกาศให้กลุ่มวัยรุ่นหยุดยิงหนังสติ๊ก ปาประทัดยักษ์เข้าใส่เจ้าหน้าที่ เนื่องจากบริเวณนี้อยู่ใกล้เขตโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำแรงดันสูงออกมาจากกองดุริยางค์กองทัพบก มี คฝ. ตั้งแนวเดินตาม เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำผสมสารเคมี และกระสุนยางใส่กลุ่มวัยรุ่น จึงถูกตอบโต้ด้วยระเบิดปิงปอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน