สถานการณ์บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และ ถนนวิภาวดี หลังกลุ่มวัยรุ่น รวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเย็น ยังบุกใส่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมถอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.64 ที่สามเหลี่ยมดินแดง หลังจากกลุ่มวัยรุ่นได้รวมตัวกันปะทะกับเจ้าหน้าที่ คฝ.อย่างต่อเนื่องทั้งสัปดาห์ แม้ว่าจะไม่มีการประกาศชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างใดนั้น พบว่า ช่วงเย็นกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกว่า 100 คน พร้อมรถมอเตอร์ไซค์กว่า 50 คัน ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการปิดถนนแต่อย่างใด และยกตู้คอนเทนเนอร์ออกจากจุดที่เคยปิดกั้นไว้ โดยตั้งแนวเจ้าหน้าที่บริเวณก่อนทางขึ้นโทลเวย์ดินแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มวัยรุ่นที่มารวมตัวกันนั้น ได้ขับขี่รถจักยานยนต์วนไปมาตั้งแต่ช่วงเย็น เพื่อมุ่งหน้ากรมทหารราบที่ 1 และมีการปาปะทัดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งแนวอยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก เมื่อปาแล้วจะวิ่งวนกลับมาบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง

จนถึงเวลา 18.05 น. ตำรวจประกาศแจ้งเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามพหลโยธินซอย 2 ให้เดินทางกลับบ้าน โดยะระบุว่าผู้ที่ปาระเบิดปิงปอง ไปป์บอมบ์ เป็นความผิดทำให้บ้านเมืองไม่สงบ หากไม่หยุดการกระทำตำรวจจะใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อควบคุมให้ท่านหยุดการกระทำ รวมทั้งแจ้งให้สื่อมวลชนติดปลอกแขนแสดงสัญลักษณ์ให้ชัดเจน และอยู่หลังแนวตำรวจ

โดยพบว่าตั้งแต่ช่วงค่ำถึงเวลาประมาณ 19.45 น. เจ้าหน้าที่ตั้งแนวรับอยู่หน้าบริเวณ รพ.ทหารผ่านศึก โดยใช้รถน้ำจีโน่ กับ การเปิดเสียงรบกวน ก่อนที่จะจัดกำลังเคลื่อนที่เร็วขึ้นรถกระบะหลายคัน อ้อมเข้ากลางพื้นที่ชุมนุม บุกรวบกลุ่มวัยรุ่นที่บุกเข้ามาปาระเบิดปิงปอง ยิงพลุไม่ยอมถอย ทำให้กลุ่มวัยรุ่นแตกฮือถอยกลับไปที่สามเหลี่ยมดินแดง และบางส่วนหลบหนีไม่ทันถูกจับกุมได้ จากนั้น กลุ่มรถจยย. ได้รวมตัวกลับมาทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน