กองปราบ นำกำลังบุกจับหนุ่มวัย 26 ปี แฮกเฟซบุ๊ก ตุ๋นขายไม้ด่าง คาแมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ตรัง สารภาพหาเงินจีบสาว-เสพยา พบหมายจับอื้อ เคยติดคุกมาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ส.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สวรรยาเอียดตรง สว.กก.6บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายธนพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ จ.397/2564 ลงวันที่ 2 ก.ค.2564

ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และ ร่วมกันนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ที่แมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

กองปราบ นำกำลังบุกจับหนุ่มวัย 26 ปี แฮกเฟซบุ๊ก ตุ๋นขายไม้ด่าง คาแมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ตรัง

กองปราบ นำกำลังบุกจับหนุ่มวัย 26 ปี แฮกเฟซบุ๊ก ตุ๋นขายไม้ด่าง คาแมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ตรัง

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายรวมตัวกันร้องทุกข์กับทางกองปราบ ว่าถูกผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อว่า “Be Plant” หลอกขายไม้ด่างที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ จนได้รับความเสียหายหลายแสนบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนจนทราบว่า ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นายธนพล ที่พบพฤติกรรมปลอมบัญชีเฟซบุ๊ก หรือแฮกบัญชีของผู้อื่นนำมาโพสต์ประกาศหลอกขายสินค้าที่กำลังอยู่ในกระแส หรือที่อยู่ในความสนใจของผู้คน เช่น พระเครื่อง เครื่องใช้ไฟฟ้า พันธุ์ไม้ด่างต่าง ๆ

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง จนถูกออกหมายจับ 7 คดี พร้อมกับถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้ว กระทั่งพ้นโทษออกมาจึงกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ และตามจับกุมตัวได้อีกครั้ง

จากการสอบสวน นายธนพล ให้การรับสารภาพว่า ที่ทำไปก็เพราะต้องการหาเงินมาซื้อยาเสพติด รวมถึงออกเที่ยวใช้เงินเลี้ยงสาว ๆ เพราะมีนิสัยส่วนตัวชอบในเรื่องแบบนี้ จึงแจ้งข้อหานำตัวส่ง กก.2 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน