สั่งสอบด่วน! พ.ต.อ. รีดเงินล้าน พลาดทำสิ้นใจ เผย ย้าย ผกก.เข้ากรุแล้ว

22 ส.ค. 2564 - 16:08 น.

จตช. สั่งสอบ พ.ต.อ. รีดเงินล้าน คดียาเสพติด หลังถูกทนายดัง แฉ ก่อนพลาดทำเสียชีวิต และบังคับลูกน้องโกหกหมอ ด้าน ผบช.ภ.6 สั่งย้าย ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดังและเจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังได้รับการร้องเรียนจากตำรวจของโรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ว่า ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 ราย เป็นชายและหญิง ก่อนจะนำตัวมาที่โรงพัก และมีการเรียกเงินผู้ต้องหา จนผู้ต้องหาชายยอมจ่าย 1 ล้านบาท แต่ตำรวจยศ พ.ต.อ. นายหนึ่งไม่ยอม และใช้ถุงดำมาคลุมหัวผู้ต้องหาชายจนขาดอากาศเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ลูกน้องทนไม่ไหว แฉ พ.ต.อ. รีดเงินล้านคดียา พลาดทำสิ้นใจ-โกหกหมอ

ล่าสุดวันที่ 22 ส.ค.2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า เรื่องนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะหากเป็นความจริง ถือเป็นการกระทำที่สร้างความเสียหายต่อประชาชนและสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างรุนแรง


พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า ตนได้สั่งการให้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร. จัดทีมลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว และวันนี้ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 มีคำสั่งให้ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.6 ไว้ก่อน เพื่อไม่เป็นอุปสรรคต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่

จตช. สั่งสอบ พ.ต.อ. รีดเงินล้าน คดียาเสพติด หลังถูกทนายดัง แฉ ก่อนพลาดทำเสียชีวิต

จตช. สั่งสอบ พ.ต.อ. รีดเงินล้าน คดียาเสพติด หลังถูกทนายดัง แฉ ก่อนพลาดทำเสียชีวิต

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวอีกว่า ตนได้กำชับทีมตรวจสอบของจเรตำรวจ ให้เร่งดำเนินการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาอย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐานทั้งหมด
ทั้งนี้ ตนได้โทรกำชับ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ให้ร่วมตรวจสอบและสนับสนุนข้อมูลเพื่อให้ปรากฏความจริงร่วมกับจเรตำรวจอีกส่วนหนึ่ง เพื่อรายงาน ผบ.ตร ต่อไป หากพบว่ากระทำผิดจริง ผู้กระทำผิดก็ต้องถูกดำเนินการทางวินัยและถูกดำเนินคดีอาญาตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งสอบด่วน! พ.ต.อ. รีดเงินล้าน พลาดทำสิ้นใจ เผย ย้าย ผกก.เข้ากรุแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง