‘ลูกนัท’ บุกสภาฯ ทวงเงินล้าน ‘สิระ’ โชว์ใบรับรองแพทย์ ยืนยันตาขวาบอดจริง ลั่นพร้อมไปตรวจโรงพยาบาลที่นายสิระยืนยัน จะเอาหมอมาตรวจสัก 300 คนก็ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ระบุ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ไม่ได้ตาบอด เอาแค่เลือดเข้าตามาหวังผลทางการเมือง พร้อมเรียกร้องให้แสดงใบรับรองแพทย์ยืนยัน หากบอดจริง ควักจ่ายให้ 1 ล้านบาท

ต่อมานายธนัตถ์ โต้ตอบทันทีว่า ขอรับคำท้าและยินดีให้ตรวจที่ไหนก็ได้ พร้อมให้เตรียมเงินสดเอาไว้ด้วย จะเอาไปแจกให้คนไร้บ้านเอง แต่หากตนเองตาไม่บอดจริง ก็ยินดีจะบริจาค 10 ล้านบาท ให้ไปแจกคนไร้บ้านเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งยังได้ออกรายการเพื่อเปิดดวงตาโชว์ให้เห็นว่า ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง

ล่าสุดช่วงสายวันที่ 24 ส.ค.64 นายธนัตถ์ ได้เดินทางไปยังรัฐสภา เพื่อทวงถามเงิน 1 ล้านบาทจากนายสิระที่ประกาศท้าเดิมพันไว้ โดยนายธนัตถ์ยังนำใบรับรองที่แพทย์ระบุว่าตาขวาบอดมายืนยันด้วย

โดยนายธนัตถ์ กล่าวว่า ตนพร้อมนำทรัพย์สินมูลค่า 10 ล้านบาทมาวางกอง เพื่อเดิมพันและยืนยันกับนายสิระ โดยยืนยันอีกครั้งว่าตาขวาบอดจริง บางครั้งตายังกะพริบได้ แต่ยืนยันมองไม่เห็นแน่นอน หากมองเห็น 15 เปอร์เซ็นต์อย่างที่นายสิระว่า ตนพร้อมบริจาคเงิน 10 ล้านบาท จากนั้นตนและนายสิระจะนำเงินไปให้ประชาชนไร้บ้านและผู้ยากไร้ทันทีโดยไม่คิดมาก

“พร้อมไปตรวจโรงพยาบาลที่นายสิระยืนยัน จะเอาหมอมาตรวจสัก 300 คนก็ได้ ส่วนแนวทางรักษาให้กลับมามองเห็น ตอนนี้ยังไม่มีวิธีให้กลับมามองเห็น โดยหมอที่รักษาก็ห้ามหลายอย่าง แต่หลายคนก็ไม่ทำตามหมอเช่นกัน ตอนนี้หมอรักษาให้เป็นดวงตาดูเป็นปกติ แต่นานๆ ตาจะเริ่มฝ่อไป”

“เมื่อเช้าได้โทรไปคุยนายสิระแล้ว ก็คุยการเมืองกันสนุกสนานและคุยเรื่องม็อบ ก็ไม่มีอะไรต่อกัน”

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน