Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

"ตูน บอดี้สแลม"เริ่มวิ่งตี4 จากคิง พาวเวอร์ หมอศิริราชมอบเงินบริจาคเกือบ9.5แสน ปชช.แห่ให้กำลังใจ

6 ธ.ค. 2560 - 08:20 น.

เมื่อเวลา 04.08 น. วันที่ 6 ธ.ค. ที่บริเวณโรงแรมพลูแมน คิง พาวเวอร์ กรุงเทพฯ แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ศิลปินนักร้อง พร้อมด้วยน.ส. รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือก้อย รัชวิน แฟนสาว, นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา หรือต๊อบ ผู้บริหารของคิง พาวเวอร์, ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และทีมงานก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้เริ่มออกวิ่งเป็นวันที่ 36 โดยใช้เส้นทาง ถ.ศรีอยุธยา ผ่าน ถ.ราชดำเนินนอก เพื่อสักการะพระบรมรูปทรงม้าและกราบบริเวณหน้าประตูพระราชวังสวนดุสิต เพื่อเป็นสิริมงคล

โดยมีพนักงานจากคิง พาวเวอร์ และประชาชนจำนวนมากมารอร่วมบริจาคในโครงการดังกล่าว และให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม และคณะ ซึ่งก่อนที่ตูนจะเริ่มออกวิ่งนั้น พนักงานจากคิง พาวเวอร์ ได้ร่วมกันล้อมวงบูมส่งพลังและเป็นกำลังใจให้อีกด้วย หลังจากนั้น จึงได้ทำการปล่อยแถวเพื่อวิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนด

ต่อมาเวลา 06.00 น. ที่โรงพยาบาลศิริราช ตูนและทีมงาน ได้วิ่งมาถึงลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบรมราชชนก เพื่อถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก, ถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี, พระบรมฉายาลักษณ์พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ทั้งนี้ ศ.นพ.อภิชาติได้ส่งมอบเงินที่บุคคลากรทางโรงพยาบาลศิริราช หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันรับเงินบริจาคมาสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว โดยมียอดบริจาคถึง 946,116 บาท ให้กับตูน ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยบุคลากรแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลศิริราช ร่วมกันยืนปรบมือต้อนรับพร้อมถือป้ายให้กำลังใจตูนอย่างหนาแน่นและอบอุ่นตลอดทั่วบริเวณ โดยมีก้อย รัชวิน ถือถุงก้าวคนละก้าวเพื่อรับเงินบริจาคตลอดเส้นทาง

ตูน บอีดี้สแลม กล่าวว่า ตนขอบคุณสำหรับเงินบริจาคที่มอบมา ในส่วนตัวแล้วตนพูดไม่ค่อยเก่ง จะเก่งร้องเพลงซะมากกว่า ซึ่งเป็นแบบนี้มาตลอด ขอบคุณชาวศิริราชทุกคนที่ให้กำลังใจ นอกจากเงินบริจาค จุดประสงค์หนึ่งที่อยากจะวิ่งคือต้องการส่งกำลังใจให้หมอและพยาบาลทั่วประเทศที่ทำงานอย่างหนักมาตลอด ท่ามกลางความพร้อมบ้างไม่พร้อมบ้าง แต่สุดท้ายเครื่องมือจะพร้อมหรือไม่พร้อม กำลังใจต้องพร้อมเสมอ สิ่งที่ทุก ๆ คนทำเพื่อพวกเรา คนที่เรารัก ขอบคุณที่ทุ่มเทเป็นอย่างหนัก

"ผมได้มีโอกาสนั่งคุยกับหมอและพยาบาลทราบว่า แต่ละท่านมีการควบเวรเพื่อดูแลผู้ป่วย อีกอย่างหนึ่งผมอยากให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย ตนเชื่อว่า ไม่ว่าเราจะหาเงินมาได้มากน้อยเท่าไหร่ แต่ไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง โรงพยาบาลล้น ผู้ป่วยเยอะ หาเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองถูกต้องอย่างเหมาะสม ถ้าทุกคนสุขภาพดี สุขภาพจิตดี งานที่ทำ คุณภาพชีวิตจะดีขึ้น ทุกอย่างจะเป็นบวก อยากให้กำลังใจทุกคน คิดว่าหาอุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลแต่เราไม่ใช้ มันจะดีที่สุด ขอบคุณชาวศิริราชทุกคน ช่วยอวยพรให้ผมไปถึงแม่สายด้วยนะครับ" นายอาทิวราห์ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ตูน บอดี้สแลม"เริ่มวิ่งตี4 จากคิง พาวเวอร์ หมอศิริราชมอบเงินบริจาคเกือบ9.5แสน ปชช.แห่ให้กำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง