พบแล้ว 2 ศพเหยื่อน้ำป่าซัดรถบัสเมืองคอน ร่างลอยไปไกลกว่า 300 เมตร (คลิป)

พบแล้ว 2 ศพเหยื่อน้ำป่าซัดรถบัสสูญหาย ลอยไกลจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร เร่งนำศพขึ้นอย่างทุลักทุเลท่ามกลางกระแสน้ำไหลเชี่ยว

กรณีรถบัสโดยสารสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ถูกน้ำป่าพัดจนพลิกตะแคงอยู่ที่ริมถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี บริเวณหน้าสถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งภาคใต้ ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ที่มีน้ำท่วมสูงและไหลเชี่ยว มีผู้โดยสารติดอยู่ภายในรถ 50 ชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งนำผู้โดยสารออกจากตัวรถ แต่ยังสูญหายอยู่ 2 ราย คือนางจันทร์ คำแก้ว อายุ 68 ปี และน.ส.มณี คำแก้ว อายุ 63 ปี ชาวอ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงศ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าพบร่างของผู้สูญหายแล้วทั้ง 2 รายแล้ว โดยพบว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้วทั้งคู่ศพอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งกู้ศพของผู้เสียชีวิตขึ้นมา โดยการกู้ศพเป็นไปอย่างลำบาก เพราะน้ำยังคงท่วมพื้นที่และไหลเชี่ยวกรากตลอดเวลา ขณะที่รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้

สำหรับรถบัสคันดังกล่าวได้ถูกเหมามาจากจ.สุราษฏร์ธานีมาร่วมงานศพที่ อ.ท่าศาลา และกำลังเดินทางกลับก็ถูกกระแสน้ำซัดจนพลิกตะแคงตกคูข้างถนน ในขณะที่น้ำท่วมและไหลเชี่ยว ซึ่งเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายพยายามค้นหาตั้งแต่เมื่อคืนนานหลายชั่วโมงกระทั่งพบศพในที่สุด ส่วนผู้ที่ถูกช่วยเหลือออกมาได้จำนวน 50 คนนั้นปลอดภัยทุกคนแล้ว โดยผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือยังคงพักอยู่ที่พักชั่วคราวของอำเภอสิชล