กลายเป็นประเด็นที่ถูกนำเสนอผ่านเพจ มธุสอน จนกลายเป็นประเด็นเดือดบนโลกทวิตเตอร์ #5เดนนรก หลังจากมีการเปิดเผยถึงพฤติกรรมรุมโทรมจากเยาวชนชาย 4 คน และอีก 1 คน ยืนดูโดยไม่ช่วยเหลือ ซึ่งมีการระบุว่า คดีดังกล่าวแจ้งความแล้วแต่ไม่คืบหน้าจนกลายเป็นเรื่องดังบนโลกออนไลน์

จากการติดตามสอบถามเรื่องคดีดังกล่าว พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผกก.สภ.แม่วงก์ แจ้งให้ทราบว่าคดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และน้องผู้เสียหายคือ น.ส.เอ(นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ได้เดินทางมาแจ้งความกับทาง สภ.แม่วงก์ ท้องที่เกิดเหตุไว้แล้ว โดยมี พ.ต.ท.ธีรวุฒิ สมสุข สารวัตรสอบสวน รับผิดชอบคดี ได้รับแจ้งว่า ในวันเกิดเหตุมีเพื่อนกลุ่มผู้หญิง 3 คน ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่มารับ น.ส.เอ ที่บ้านพักแล้วพาไปบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นมีชายวันรุ่นอยู่ภายในบ้าน 5 คน

พตอ.ธำรง กล่าวว่า กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันได้พา น.ส.เอ เข้าไปนั่งพูดคุยเล่นภายในบ้าน โดยได้ให้ น.ส.เอ เข้าไปที่ห้องนอนแล้วคุยกันสักครู่ เพื่อนๆก็ออกจากห้องไป ต่อมาก็มีกลุ่มชายวัยรุ่นแก๊งเพื่อนในบ้านหลังดังกล่าว 4 คน เข้าไปรุมโทรมข่มขืน โดยผลัดกันเข้าห้องไปรุมโทรมครั้งละ 2 คน ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายเอกราช หรือป้าย แข่งเขตการ อายุ 26 ปี นอกนั้นอีก 3 คนเป็นเยาวชน อายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งทราบชื่อผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะนายเอกราชได้มีการทำเรื่องเร่งออกหมายจับแล้ว

“ส่วนเรื่องความล่าช้าของคดีที่สังคมตั้งคำถาม ขออธิบายว่ากรณีที่มีเยาวชนเข้ามาเกี่ยวข้องก็ต้องมีรายละเอียดของขั้นตอนมากกว่าคนทั่วไป ประกอบกับจะต้องมีการสืบสวน สอบสวนหาข้อเท็จจริงในคดี ที่จะจ้อวมีนักสังคมสงเคราะห์ และนักสหวิชาชีพเข้ามาร่วมฟังการสอบสวนด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับวิธีการดำเนินการพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จึงอาจล่าช้าไปบ้าง “พ.ต.อ.ธำรงระบุ

พตอ.ธำรง กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินการว่า ทางตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุรุมโทรมข่มขืน น.ส.เอ มาได้ 2 คน เป็นเยาวชนทั้งคู่ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ เข้าร่วมจับกุม

” จากการสอบสวนในเบื้องต้น เยาวชนชายทั้ง 2 รายให้การภาคเสธ และบอกว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นการสมยอมของทางฝ่ายหญิง ได้ทำการถอดเสื้อผ้าแต่ตนเองยังไม่ได้ทำลงมือกระทำการข่มขืนใดๆเพราะอยู่ในอาการเมาสุรา ส่วนกลุ่มเพื่อนสาวที่มารับตัวนางสาวเอไปนั้น ก็ให้การว่านางสาวเอยินยอมพร้อมใจและสมัครใจ ไปเองโดยไม่ได้บังคับหรือไม่ได้หลอกล่อแต่ประการใด” ผกก.สภ.แม่วงก์ กล่าวในที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน