กลายเป็นประเด็นที่ถูกนำเสนอผ่านเพจ มธุสอน จนกลายเป็นประเด็นเดือดบนโลกทวิตเตอร์ #5เดนนรก หลังจากมีการเปิดเผยถึงพฤติกรรมรุมโทรมจากเยาวชนชาย 4 คน และอีก 1 คน ยืนดูโดยไม่ช่วยเหลือ ซึ่งมีการระบุว่า คดีดังกล่าวแจ้งความแล้วแต่ไม่คืบหน้าจนกลายเป็นเรื่องดังบนโลกออนไลน์

พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผกก.สภ.แม่วงก์ เปิดเผยว่าว่า คดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และน้องผู้เสียหาย คือ น.ส.จิ๋ว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ได้เดินทางมาแจ้งความกับทาง สภ.แม่วงก์ท้องที่เกิดเหตุไว้แล้ว โดยมี พ.ต.ท.ธีรวุฒิ สมสุข สารวัตรสอบสวน รับผิดชอบคดี ได้รับแจ้งว่า ในวันเกิดเหตุ ได้มีเพื่อนกลุ่มผู้หญิง 3 คน ใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่มารับ น.ส.จิ๋ว ที่บ้านพัก แล้วพาไปบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้น มีชายวันรุ่นอยู่ภายในบ้าน 5 คน

“กลุ่มเพื่อนสาวได้พา น.ส.จิ๋ว เข้าไปนั่งพูดคุยเล่นภายในบ้าน โดยได้ให้ น.ส.จิ๋วเข้าไปที่ห้องนอน แล้วหลังจากนั้น ก็ถูกแก๊งเพื่อนชายในบ้านหลังดังกล่าว 4 คน เข้าไปรุมโทรมข่มขืน โดยผลัดกันเข้าห้องไปรุมโทรมครั้งละ 2 คน ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายเอกราช หรือป้าย แข่งเขตการ 26 ปี นอกนั้นอีก 3 คน เป็นเยาวชน อายุไม่เกิด 20 ปี ซึ่งทราบชื่อผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะนายเอกราช ผมได้มีการสั่งให้พนักงานสอบสวนรีบรวบรวมหลักฐาน ในการทำเรื่องเร่งออกหมายจับโดยด่วน ส่วนเรื่องความล่าช้าของคดีที่สังคมตั้งคำถาม จะมีการสอบข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีด้วย” พ.ต.อ.ธำรง ระบุ

พ.ต.อ.ธำรง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.แม่วงก์ ได้มีการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุรุมโทรมข่มขืน น.ส.จิ๋ว มาได้ 2 คน หลบหนีอีก 2 คน ซึ่งหลังการสอบปากคำ 2 ผู้ต้องหาแล้วได้ส่งตัวฟ้องศาลเยาวชนทันที ส่วนที่หลบหนีอยู่หว่างการสืบสวนสอบสวน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่าย สืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ เข้าร่วมจับกุม ส่วนกลุ่มเพื่อสาวของ น.ส.จิ๋ว ที่ถูกระบุว่า เป็นนางนกต่อไปให้กลุ่มเพื่อนชายรุมข่มขืนนั้น ก็ได้ถูกเรียกตัวให้เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำด้วยเช่นกัน และหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจริง จะมีการแจ้งความดำเนินคดีด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน