กลายเป็นวิวาทะระหว่าง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กับ ไฮโซ ลูกนัท หรือ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ซึ่งถูกลูกหลงจากกระสุนยาง และออกมาเปิดเผยว่า ตนเองตาบอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยนายสิระ มีข้อสังสัยว่าตาบอดจริงหรือไม่ โดยมีคลิปว่าสิ่งแปลกปลอมที่ลอยลงมาไม่ได้โดนตา ทำให้ไม่เชื่อว่าตาบอด เพราะจนวันนี้ไม่มีแพทย์ออกมาบอกว่าตาบอด แม้ว่า ไฮโซลูกนัท จะนำใบรับรองแพทย์มาโชว์ จนมีการนัดวางเงินเดิมพัน 1 ต่อ 10 ล้าน กับ “ไฮโซลูกนัท” ณ บ้านทรงไทย หลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ วันนี้ (11.00น.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายสิระ ได้เดินทางมาถึง พร้อมเงินสด 1 ล้านบาท โดยระบุถึงกรณี ไฮโซลูกนัท ว่า ใบรับรองแพทย์ที่เอามาโชว์ เป็นใบรับรองแพทย์ที่ไปยื่นโรงเรียนอนุบาลยังไม่รับเลย และไม่เห็นว่าทีมแพทย์จะออกมาแถลงข่าว ไม่มีความคิดเห็นทีมแพทย์ จึงอยากเอาใบรับรองแพทย์ไปให้ตรวจว่า ถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ ซึ่งคนที่ได้รับผลกระทบก็ไม่ต้องปิดตาและพัก ไม่ใช่ออกไปโดนแก๊สน้ำตา ถ่างตาให้ใครดู

“ตอนเด็กๆ ผมเคยโดนเรียกว่า ไอ้บอดตาคลี เพราะเคยไปแอบดูแล้วสาบานกับศาลพระภูมิ ว่า ถ้าไม่เห็นขอให้ตาบอด หลังจากนั้นสองสัปดาห์ต่อมาก็ลื่นล้มหางคิ้วด้านซ้ายไปกระแทกกับขอบโต๊ะใกล้ศาลพระภูมิ ทำให้ตาบอดประมาณ 2 เดือน ส่วนเดือนที่ 3 จะค่อยๆ เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ลักษณะของลูกนัท ไม่จำเป็นต้องถ่างตาออกทีวี”

เมื่อถามว่า จะค่อยๆ หายไปใช้หรือไม่ ผมแค่พูดถึงประสบการณ์โดยตรงของผมว่า เมื่อหายดีแล้วจะกลับมามองเห็นเหมือนคนปกติ ได้เหมือนคนที่ไม่เคยตาบอดมาก่อน ดวงตาของผมมองเห็นธรรม มองเห็นความดีของพระมหากษัตริย์ ไม่เหมือนเด็กสามกีบที่มองไม่เห็นความดี ซึ่งเงินที่ได้จะออกไปทำบุญ ถ้าไม่มาก็คือหมา

ด้านไฮโซลูกนัท ได้โพสต์ภาพช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.เป็นภาพที่ธนาคารพร้อมระบุว่า รอแปปปป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน