เผยชื่อ! พระปาร์ตี้หมูกระทะ จิบเบียร์ เป็นถึงระดับ 4 เจ้าอาวาส วัดดังเชียงใหม่

30 ส.ค. 2564 - 17:26 น.

เผยชื่อ! พระปาร์ตี้หมูกระทะ จิบเบียร์ เป็นถึงระดับ 4 เจ้าอาวาส วัดดังเชียงใหม่ ด้านคณะสงฆ์เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

30 ส.ค. 2564 – ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับพระสงฆ์ตั้งวงปาร์ตี้หมูกระทะ และดื่มเหล้าเบียร์กันอย่างสนุกสนาน ภายในวัดปันเสา อ.เมืองเชียงใหม่ ควบคุมตัวนำไปสอบสวนที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์

นางจุรีรัตน์ ใจแข็ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นรับรายงานกรณีดังกล่าวแล้ว พบว่าในจำนวนนี้มีพระสงฆ์ระดับเจ้าอาวาส 4 รูป

ส่วนการดำเนินการแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ทางกฎหมาย ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากการมั่วสุมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งทางตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาและได้รับการประกันตัวแล้ว ส่วนทางคณะสงฆ์นั้น ทางพระปกครองจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนจะสรุปความผิด ลงโทษต่อไป

เบื้องต้นคณะสงฆ์ สั่งการพระเจ้าอาวาส 4 รูปที่ก่อเหตุ ให้พักการทำหน้าที่แล้ว ส่วนการลาสิกขานั้น เบื้องต้นทั้งหมดยังไม่ได้ลาสิกขา แต่หากคดีถึงที่สิ้นสุดแล้วพบว่ามีความผิด ต้องโทษจำคุก ต้องลาสิกขา สิ้นสุดความเป็นพระ

รายงานยังระบุว่า พระ 4 รูประดับเจ้าอาวาส ได้แก่ เจ้าอาวาสวัดปันเสา เจ้าอาวาสวัดยางกวง เจ้าอาวาสวัดหัวฝาย และ เจ้าอาวาสวัดบ้านปิง โดยวัดทั้งหมดตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่

สำหรับพระสงฆ์และฆราวาสที่ถูกจับกุมมีดังนี้
– พระครูปลัดสุรเดช สายแผ่เยือง อายุ 34 ปี เจ้าอาวาสวัดยางกวง
– พระครูมนูญธรรมศาสถ์พุทธกร วิมุติญาณกุง อายุ 41 ปี เจ้าอาวาสวัดหัวฝาย
– พระอธิษฐณัฏฐ์ ปัญญาอินแก้ว อายุ 34 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านปิง
– พระภานุกร คำป็อก อายุ 42 ปี เจ้าอาวาสวัดปันเสา
– พระใบฏีกายนนนท์ ปัญญาปโตยานนท์ประทุม อายุ 35 ปี
– พระทักษิณ ศรีธิ อายุ 36 ปี
– นายจรัสวลี ราชสมบัติ อายุ 23 ปี
– นายสหการ สมศักดิ์ อายุ 25 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยชื่อ! พระปาร์ตี้หมูกระทะ จิบเบียร์ เป็นถึงระดับ 4 เจ้าอาวาส วัดดังเชียงใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง