ตำรวจ บุกพูลวิลล่า จ.ชลบุรี เซอร์ไพรส์ ปาร์ตี้วันเกิด รวบ 18 วัยรุ่น ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พบยาเสพติด-อุปกรณ์เสพ เจอปัสสาวะม่วงด้วย ผงะ เจ้าของเคยติดโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ก.ย.2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.เก่งศาตร์ นวลพงษ์ สวป.สภ.หนองปรือ และ พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ มีอยู่ สว.กก.2 บค.ปคม. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าจับกุม ปาร์ตี้วันเกิด ภายในพลูวิลล่าแห่งหนึ่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้งหมด 18 ราย เป็นผู้ชาย 16 คน ผู้หญิง 2 คน แบ่งเป็นคนไทย 11 คน คนลาว 7 คน และ ยาเสพติด เป็นยาไอซ์ น้ำหนัก 0.51 กรัม ยาอี 4 เม็ด ยาเคตามีน น้ำหนัก 0.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ

สืบเนื่องจากมีประชาชนแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นนัดร่วมตัวกันเป็นจำนวนมาก และมีคนต่างสัญชาติร่วมอยู่ด้วย เกรงว่าจะกระทำผิดกฎหมาย และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังเข้าจับกุม ขณะกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดกำลังปาร์ตี้ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันอย่างสนุกสนานอย่างไม่เกรงกลัว เมื่อควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ จึงตรวจสอบภายในบ้านพบยาเสพติด เป็นยาอีซุกซ่อนอยู่ในโซฟา ยาเคตามีน และยาไอซ์ ในซองซิป พร้อมอุปกรณ์เสพ ภายในห้องนอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจ บุกพูลวิลล่า จ.ชลบุรี เซอร์ไพรส์ ปาร์ตี้วันเกิด รวบ 18 วัยรุ่น ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ตำรวจ บุกพูลวิลล่า จ.ชลบุรี เซอร์ไพรส์ ปาร์ตี้วันเกิด รวบ 18 วัยรุ่น ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

จากการสอบถามทราบว่า บางคนเดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม คือ จ.สุมทรสาคร และยังไม่มีใครได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 เพื่อมาจัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับ นายสนอง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ซึ่งเกิดในวันที่ 1 ก.ย. แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมขณะกำลังสนุกสนาน ซึ่งบางรายที่มีสัญชาติลาว ไม่สามารถนำเอกสารพาสปอร์ตมาแสดงได้

ยาเสพติดและอุปกรณ์เสพที่ตรวจพบขณะเข้าทำการจับกุม

ยาเสพติดและอุปกรณ์เสพที่ตรวจพบขณะเข้าทำการจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้งหมดมาตรวจหาสารเสพติดในร่างการ พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 7 ราย เป็นคนไทย 5 ราย คนลาว 2 ราย พร้อมตรวสอบพาสปอร์ตของชาวลาว ซึ่งยังไม่สามารถนำมาแสดงได้ทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมยาเสพติด ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม จะต้องควบคุมตัวทั้งหมดให้สาธารณสุขตรวจหาเชื้อโควิด 19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด นอกจากนี้ ยังได้รับการเปิดเผยว่า ตัวเจ้าของวันเกิดนั้น เคยติดโควิด 19 มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา แต่รักษาตัวจนหายแล้ว พร้อมคุยโวว่า ทำให้มีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่กลัวต่อการติดเชื้ออีก จึงคิดจัดงานวันเกิด แต่โชคไม่ดีเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุมคาปาร์ตี้วันเกิดพร้อมกลุ่มเพื่อนทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน