จ่อแจ้งข้อหา ผกก.โจ้ ครอบครองยาเสพติด หลังตรวจค้นคอนโด-บ้านพัก รองผบ.ตร.เผยผลสอบอีก 6 ตร.ชุดจับ ไม่พบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ก.ย.64 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวกรวม 7 คนซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิต

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า ล่าสุดย้ายพ.ต.อ.ธิติสรรค์และพวกมาควบคุมไว้ที่เรือนจำคลองเปรม ส่วนสำนวนคดีสั่งการให้กองปราบปรามรับผิดชอบ

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวอีกว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นห้องพักของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ และบ้านพักด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว หรือดาบโบ้ พบยาเสพติดซุกซ่อนจำนวนหนึ่งนั้น ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฎิเสธ ส่วนจะเป็นของกลางที่ตรวจยึดมาได้หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอการสอบสวนจากพนักงานสอบสวน โดยขณะนี้เตรียมพิจารณาแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพิ่มเติมกับพ.ต.อ.ธิติสรรค์ กับ ดาบโบ้ แล้ว

สำหรับตำรวจอีก 6 นายที่เป็นชุดจับกุมเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยานแล้ว เบื้องต้นรับว่าเป็นชุดจับกุม แต่ส่งมอบผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 ให้กับชุดจับกุมของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ ไปขยายผลในคดียาเสพติด จนทำให้ผู้ถูกกล่าวหาเสียชีวิต เบื้องต้นจากการสอบสวน ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน