Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ผัวยิงเมียมอบตัวแล้ว หลังลูกสาวร่ำไห้ไลฟ์สด อ้างบันดาลโทสะ บอกขออยู่เพื่อลูก (คลิป)

7 ธ.ค. 2560 - 15:14 น.

กรณีน.ส.แคทรียา คำแก้ว อายุ 28 ปี อยู่หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ราชบุรี ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กของตนเอง เพื่อให้คนที่รู้จักกับนายสามารถ คำแก้ว อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อช่วยส่งข่าวบอกให้พ่อของตนเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากก่อเหตุยิงนางสุภาพร คำแก้ว อายุ 45 ปี ภรรยาเสียชีวิตภายในสวนหน้าบ้าน เนื่องจากระแวงว่านางสุภาพรจะมีชู้ ประกอบนายสามารถเสพยาบ้าเข้าไปด้วย จึงทำให้เกิดบันดาลโทสะใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงภรรยาตัวเองตายต่อหน้าลูกสาว เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา อ่านข่าว ลูกสาวร่ำไห้โฮ! วอนพ่อมอบตัว เผยเหตุหลอนชักปืนยิงแม่ดับต่อหน้า! ระบุถึงจะติดคุกก็ยังได้เห็นหน้ากัน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. นายสามารถ คำแก้ว ผู้เป็นพ่อของน.ส.แคทรียา เดินทางมายังสภ.เมืองราชบุรี เพื่อขอมอบตัวกับ พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี พร้อมกับเผยว่า หลังก่อเหตุยิงภรรยาตัวเองก็ได้หลบหนีไปโดยทำโทรศัพท์หล่นหาย จึงไม่สามารถติดต่อกับลูกสาวได้เลย จนมีคนเห็นข่าวที่ลูกสาวออกมาขอร้องให้ตนเข้ามอบตัวหลังกำพร้าแม่แล้ว ก็ไม่อยากกำพร้าพ่ออีกคน และนำข่าวมาบอกให้ตนรู้ ตนรู้สึกสงสารลูกมากจึงตัดสินเข้ามอบตัว ประกอบกับเดือนนี้เป็นเดือนแห่งวันพ่อด้วยลูกคงอยากมากราบพ่อ จึงเข้ามอบตัวในวันนี้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุยิงนางสุภาพรในวันเกิดเหตุก็เป็นการบันดาลโทสะมากกว่า

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ที่มามอบตัวเพื่อลูก อยู่เพื่อลูก ต้องขอบคุณสื่อที่นำเสนอเรื่องราวที่ลูกสาวตนเองได้ออกมาไลฟ์สด อธิบายความจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองเห็นข่าวเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันพ่อ อีกทั้งลูกสาวไม่มีแม่แล้ว มีตนเองที่เป็นพ่ออยู่เพียงคนเดียวเนื่องจากเรามีกัน 3 คนพ่อแม่ลูก ตนจึงเกิดสำนึกผิดจึงให้ญาติติดต่อเพื่อขอเข้ามอบตัวและเดินทางมามอบตัวดังกล่าว ทั้งนี้ วันนี้น้องแคท เดินทางมาพบพ่อเมื่อเจอกัน น้องแคทเข้าสวมกอดพ่อพร้อมทั้งก้มลงกราบที่เท้า ซึ่งน้องแคทบอกว่าเนื่องในวันพ่อยังไม่ได้กราบพ่อ ทำให้นายสามารถ บอกว่าตนรู้สึกเสียใจในสิ่งที่ตนเองทำลงไปแบบไม่ยั้งคิด ไร้สติ แต่ในเมื่อทำไปแล้ว ก็ขอก้มหน้าเข้ารับโทษในสิ่งที่เกิดขึ้นตนอยากบอกลูกสาว น้องแคท ว่า “พ่อรักลูก นะ”

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สภ.เมือง กล่าวว่า หลังจากที่นายสามารถติดต่อเข้ามอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ยินดีและรอให้นายสามารถขึ้นมามอบตัวด้วยตนเอง เพราะก่อนหน้านี้เราไม่รู้เลยว่าจะดำเนินการอย่างไรเนื่องจากนายสามารถ มีอาวุธปืน แต่เมื่อเราเห็นคลิปและข่าว พวกเราก็ทำอย่างละมุนละม่อม ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และเข้าใจถึงสถานการณ์ เนื่องในวันพ่อ ลูกสาวขอให้พ่อมอบตัว และพ่อก็ขอเข้ามอบตัว เราจึงให้โอกาสที่ให้ทั้งสองคนได้แสดงความรักต่อกัน ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งข้อหาที่เราตั้งไว้คือฆ่าภรรยาตนเองและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง ส่วนของกลางนายสามารถส่งมอบให้กับตำรวจก่อนหน้านี้แล้ว มีอาวุธปืนขนาด 9 มม. และรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนี ส่วนหมายจับค้างเก่าที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบก่อน และจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวยิงเมียมอบตัวแล้ว หลังลูกสาวร่ำไห้ไลฟ์สด อ้างบันดาลโทสะ บอกขออยู่เพื่อลูก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง