ด่วน! ณัฐวุฒิ ประกาศยกเลิกเวที ไล่ประยุทธ์ หลังสะพัดถูกออกหมายจับ

8 ก.ย. 2564 - 11:09 น.

ณัฐวุฒิ ประกาศยกเลิกเวที “ไล่ประยุทธ์” หลังกระแสข่าวถูกออกหมายจับพร้อม บก.ลายจุด ยืนยัน การชุมนุมโดยสงบ เป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.ย.2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้ประสานเครือข่ายไล่ประยุทธ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศยุติเวทีชุมนุมบริเวณแยกอโศก หลังจากมีกระแสข่าวการออกหมายจับ พร้อมกับ บก.ลายจุด โดยมีรายละเอียด ว่า “วันนี้น่าจะเป็นช่วงบ่ายตำรวจจะไปยื่นขอหมายจับ ศาลอนุมัติหรือไม่คงทราบใกล้เวลานัดที่อโศก 4 โมงเย็น ถ้าหมายจับออกคงจับกันที่เวที

ยืนยันว่าการชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ ถ้าจะดำเนินคดีผมพร้อมเข้ากระบวนการ แต่การควบคุมตัวกลางที่ชุมนุมคือการสร้างเงื่อนไขเผชิญหน้า เราไม่เล่นเกมนี้


นายณัฐวุฒิ ระบุต่อว่า ขอยกเลิกนัดหมายชุมนุมที่แยกอโศก ในวันนี้ เพื่อติดตามสถานการณ์หมายจับให้แน่ชัด ถ้าออกหมาย ตน กับ บก.ลายจุด จะไปมอบตัวทันที หากศาลไม่อนุมัติหมายจับโปรดติดตามนัดหมายครั้งต่อไป รู้ว่าเขามีอำนาจ แต่เขาก็ต้องรู้ว่าเรามีหัวใจ และหัวใจนี้ยังสู้เสมอ

ณัฐวุฒิ ประกาศยกเลิกเวที "ไล่ประยุทธ์" หลังกระแสข่าวถูกออกหมายจับพร้อม บก.ลายจุด

ณัฐวุฒิ ประกาศยกเลิกเวที “ไล่ประยุทธ์” หลังกระแสข่าวถูกออกหมายจับพร้อม บก.ลายจุด

ส่วน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ก็โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุในลักษณะเดียวกัน โดยประกาศว่า ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หมายจับจากศาล ตนจะขอไปมอบตัวด้วยตนเอง และไม่ต้องแห่กันมาจับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ณัฐวุฒิ ประกาศยกเลิกเวที ไล่ประยุทธ์ หลังสะพัดถูกออกหมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง