พ่อขึ้นเขาบุกถ้ำหา 'น้องจีน่า' แฉพฤติกรรม 'เสี่ยว' ตร.เร่งหาหลักฐานสำคัญ

8 ก.ย. 2564 - 11:37 น.

พ่อขึ้นเขาบุกถ้ำหา ‘น้องจีน่า’ แฉพฤติกรรม ‘เสี่ยว’ ตร.เร่งหาหลักฐานสำคัญเป็นผ้าขาวม้า ที่นายเสี่ยวใช้ผูกเอวและอุ้มน้องจีน่าขึ้นไปบนถ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไป โดยนำไปปล่อยทิ้งไว้ที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้าน เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่อ้างว่าไม่ได้ทำร้ายหรือฆ่าน้องจีน่า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ย.2564 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายเสี่ยว ไปชี้จุดที่บริเวณถ้ำ โดยพ่อของน้องจีน่า เดินทางขึ้นเขาไปยังถ้ำดังกล่าวด้วย

โดยถ้ำดังกล่าวอยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร

ทั้งนี้ พบว่าภายในถ้ำมีโพรงลึกลงไปข้างล่าง และคาดว่าน้องจีน่า อาจจะตกลงไปอยู่ด้านล่าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์โรยตัว เพื่อเตรียมลงไปทำการค้นหาน้องจีน่าที่ด้านล่าง ขณะเดียวกันได้มีการจัดเตรียมรถพยาบาลและรถกู้ชีพไว้พร้อมให้การช่วยเหลืออยู่ที่บริเวณสวนของชาวบ้านที่เป็นทางขึ้นไปบนถ้ำ เนื่องจากเส้นทางต้องเดินเท้าหรือใช้รถจักรยานยนต์เท่านั้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การขึ้นเขาไปยังถ้ำที่นายเสี่ยวให้การรับสารภาพนำน้องจีน่าไปทิ้งไว้นั้น เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกว่า 100 นายเข้าค้นหาและไปช่วยเหลือ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเร่งค้นหาหลักฐานสำคัญนั่นคือ ผ้าขาวม้า ที่นายเสี่ยวใช้ผูกเอวและอุ้มน้องจีน่าขึ้นไปบนถ้ำ สำหรับนายเสี่ยวยังมีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้าและขี้อิจฉาด้วย หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายทิง วรวงษ์ นายกเทศมนตรีตำบลอินทขิล เปิดเผยว่า ชาวบ้านจับพิรุธนายเสี่ยวได้ เนื่องจากในคืนวันที่น้องจีน่าหายตัวไป และชาวบ้านระดมกำลังกันช่วยออกค้นหาตัว ปรากฏว่านายเสี่ยวได้หายตัวไปด้วย และพบตัวอีกครั้งในช่วงเช้าวันต่อมา ซึ่งปกติแล้วในหมู่บ้านนายเสี่ยวจะสนิทสนมคุ้นเคยกับพ่อของน้องจีน่าอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่เป็นคนที่มีลักษณะนิสัยขี้อิจฉา

นายทิง กล่าวต่อว่า ส่วนแรงจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุนั้น คาดว่าตอนแรกอาจตั้งใจลักพาตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่ แต่เกิดเหตุบานปลายเป็นข่าวใหญ่ ทำให้ต้องพยายามปกปิดความผิด และทำให้น้องจีน่าอาจจะได้รับอันตราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อขึ้นเขาบุกถ้ำหา 'น้องจีน่า' แฉพฤติกรรม 'เสี่ยว' ตร.เร่งหาหลักฐานสำคัญ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง