เปิดใจคนเจอ 'น้องจีน่า' คนแรก หาตามหมอดูทัก-เจอตรงเป๊ะ วันก่อนมาหาจุดนี้ไม่พบ

8 ก.ย. 2564 - 13:33 น.

เปิดใจคนเจอ ‘น้องจีน่า’ คนแรก หาตามหมอดูทัก-เจอตรงเป๊ะ ให้มุ่งไปยังจุดเลยถังน้ำของหมู่บ้าน เผยวันก่อนมาหาจุดนี้ไม่พบ นาทีที่เห็นจำได้เป็นน้องจีน่าแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไป โดยนำไปปล่อยทิ้งไว้ที่ถ้ำแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้าน เพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่อ้างว่าไม่ได้ทำร้ายหรือฆ่าน้องจีน่า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ย.2564 พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายเสี่ยว ไปชี้จุดที่บริเวณถ้ำ โดยพ่อของน้องจีน่า เดินทางขึ้นเขาไปยังถ้ำดังกล่าวด้วย

โดยถ้ำดังกล่าวอยู่บนหน้าผาที่เป็นทางลาดชันขึ้นไปติดกับพื้นที่สวนของชาวบ้าน ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร แต่จากการตรวจสอบไม่พบน้องจีน่า

ล่าสุดมีข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่แจ้งกลับมาว่าเจอตัวน้องจีน่าแล้ว โดยพบอยู่ในกระท่อม ข้างสวนอ้อย กล้วยและข้าวโพด ไม่ห่างจากหมู่บ้านมากนักประมาณ 2 ก.ม. โดยเป็นจุดทางผ่านไปยังจุดที่นายเสี่ยวกล่าวอ้าง โดยน้องจีน่าปลอดภัยและเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวกลับมา

ด้านแม่ของน้องจีน่าที่ทราบข่าวดีครั้งนี้ ถึงกับดีใจและร่ำไห้ออกมา โดยเจ้าหน้าที่เตรียมนมและน้ำให้น้องจีน่าดื่ม พร้อมจัดพยาบาลเข้าไปดูแลน้องจีน่าในกระท่อม และเตรียมนำตัวน้องจีน่าไปดูแลที่โรงพยาบาลในเบื้องต้น

ด้านแม่ที่ยิ้มด้วยความดีใจตลอดเวลา ได้ดูภาพน้องจีน่าที่เจ้าหน้าที่ถ่ายมาให้ดู ก่อนกล่าวว่า ดีใจมาก ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เก่งมาก ปาฏิหาริย์มีจริง เมื่อเห็นภาพน้องรู้สึกปลื้มใจมาก แม้น้องจะผอมไปมากก็ตาม โดยเห็นน้องจีน่าดื่มนมไป 1 กล่องด้วย ตอนนี้อยากกอดน้องจีน่ามากๆ พร้อมดีใจที่จะได้ฉลองวันเกิดน้องจีน่าในเดือนหน้า

ขณะที่พ่อของน้องจีน่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่มาช่วยเหลือ ตอนนี้ครอบครัวดีใจมากที่น้องจีน่ากลับมาสู่อ้อมกอดครอบครัวอีกครั้ง

สำหรับรายการโหนกระแส ดำเนินการรายการโดยพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย เปิดใจสัมภาษณ์น้าของน้องจีน่า ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไปพบน้องจีน่าคนแรก โดยกล่าวว่า ตนและเพื่อนรวม 3 คนได้ร่วมกันออกติดตามหาน้องจีน่า โดยมุ่งไปยังจุดที่เลยถังน้ำของหมู่บ้านไป เนื่องจากได้ไปสอบถามกับทางหมอดูมาแล้วได้คำแนะนำให้ลองมาหาในจุดนี้

“นาทีที่เจอน้องจีน่าพบอยู่ในกระท่อมและน้องกำลังเล่นขวดน้ำอยู่ โดยขณะที่พบไม่เจอใครอยู่ด้วย ซึ่งจุดที่พบก่อนหน้านี้มีคนมาหาแล้ว แต่ไม่พบตัวน้องจีน่า กระทั่งมาพบในวันนี้ ซึ่งนาทีที่เห็นก็จำได้ว่าเป็นน้องจีน่าแน่นอน”

น้าของน้องจีน่า เปิดเผยอีกว่า จุดที่พบน้องจีน่าอยู่ห่างจากหมู่บ้าน 2-3 ก.ม และอยู่ห่างจากถ้ำที่นายเสี่ยวกล่าวอ้างประมาณ 1 ก.ม. แต่อยู่เขาคนละลูกกัน ตอนแรกที่พบน้องไม่กล้าเดินเข้าไป และไม่กล้าไปโดนตัวน้อง เพราะต้องการให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและเก็บหลักฐานก่อน ก่อนแยกตัวกับเพื่อน เพื่อไปแจ้งข่าวดีกับเจ้าหน้าที่และพ่อแม่ของน้องจีน่า โดยให้เพื่อนเฝ้าดูแลน้องไว้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจคนเจอ 'น้องจีน่า' คนแรก หาตามหมอดูทัก-เจอตรงเป๊ะ วันก่อนมาหาจุดนี้ไม่พบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง