ตร.นำตัวเมีย 'เสี่ยว' เค้นสอบด้วย คลี่ปมพา จีน่า ทิ้งกระท่อม พ่อแม่รุดไปหาถึงร.พ.

8 ก.ย. 2564 - 16:43 น.

ตร.นำตัวเมีย ‘เสี่ยว’ เค้นสอบด้วย คลี่ปมพาตัวทิ้งกระท่อม สาเหตุแรงจูงใจที่ลงมือก่อเหตุ พ่อแม่รุดไปหาถึงร.พ. ร่ำไห้ดีใจแทบขาดใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมา นายเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและเป็นผู้ต้องสงสัย รับสารภาพเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไปไว้บนถ้ำ อ้างเพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่เมื่อขึ้นไปตรวจสอบกับไม่พบ ก่อนชาวบ้านไปเจอน้องจีน่าในกระท่อมไม่ไกลจากหมู่บ้าน ท่ามกลางความดีใจของครอบครัว

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ย.64 ที่สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมพล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกันสอบปากคำนายเสี่ยว หรือนายอาผะ อายุ 44 ปี ชาวเมียนมา

ทางเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนได้สอบปากคำนายเสี่ยว โดยมุ่งประเด็นเกี่ยวกับสาเหตุแรงจูงใจที่ลงมือก่อเหตุ และมีผู้ร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่ เพื่อสรุปสำนวนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยตำรวจนำตัวภรรยาของนายเสี่ยวมาสอบปากคำด้วย

ส่วนน้องจีน่าได้รับการช่วยเหลือนำตัวออกมาจากกระท่อมกลางป่าจุดที่พบตัว เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัวส่งไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดและรับการรักษาที่โรงพยาบาลแม่แตง พร้อมนางมาลี ปะสี แม่ของน้องจีน่า ที่ร่างกายอ่อนเพลียจนเป็นลมล้มพับเช่นกัน โดยแพทย์ได้ตรวจรักษาเบื้องต้นและส่งตัวทั้งสองคนเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.นำตัวเมีย 'เสี่ยว' เค้นสอบด้วย คลี่ปมพา จีน่า ทิ้งกระท่อม พ่อแม่รุดไปหาถึงร.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง