วางกำลังคุ้มกันเข้ม หน้าศาลอาญา หลังนัดบุกยื่นร้องปล่อยแกนนำเคลื่อนไหว

10 ก.ย. 2564 - 13:17 น.

เจ้าหน้าที่วางกำลังรักษาความปลอดภัยศาลอาญาเข้ม หลังม็อบเตรียมบุกยื่นหนังสือร้องปล่อยนักกิจกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 ก.ย.ที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายเจษฎา ศรีปลั่ง กลุ่มเครือข่ายคน รุ่นใหม่นนทบุรี และ นายธนัถต์ ธนากิจอำนวย และมวลชนประมาณ 200 คน พร้อมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ 100 คัน ได้มารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมโดยมีวัตถุประสงค์เรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวแกนนำกลุ่มราษฎรและบุคคลที่เคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมแถลงข่าวการจัดงาน ยื่น หยุด ขัง ปล่อยเพื่อนเรา

จนถึงเวลา12.00 น. จึงได้เคลื่อนขบวนออกไปโดยจัดขบวน CarMob ใช้เส้นทางออกจาก อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราดำเนินกลาง – สะพานพระปิ่นเกล้า -เลี้ยวขวาแยกบรมราชชนนี-สะพานพระราม7-อุโมงค์รัชดา-ลาดพร้าว – ศาลอาญาถนนรัชดา-เลี้ยวขวาแยกรัชโยธิน-เลี้ยวซ้ายแยกเกษตร-เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ


ด้านบรรยากาศที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ร่วมกับกลุ่มทะลุฟ้า, แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก จัดกิจกรรม ยืน หยุด ขัง เพื่อเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิการประกันตัวให้แก่นักกิจกรรมที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ โดยจะเริ่มกิจกรรมเวลา 11.30 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และเคลื่อนขบวนมายื่นหนังสือร้องขอให้ศาลอาญามีคำสั่งปล่อยชั่วคราวนักกิจกรรมที่ถูกคุมขังอยู่ในเวลานี้

สำหรับบรรยากาศบริเวณศาลอาญา ตั้งแต่ช่วงเช้า มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (คฝ.) จำนวน 150 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.พหลโยธิน 80 นาย เจ้าพนักงานตำรวจศาล 11 นาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอกภัยศาล 30 นาย โดยจะรักษาความลอดภัยภายในพื้นที่ศาล มีการเตรียมรถฉีดน้ำจีโน่ 1 คัน รถดับเพลิง 1 คัน และรถควบคุมผู้ต้องหา 1 คัน โดยจะมีการปิดประตูทางเข้าหมายเลข 8 ของศาลอาญา และจะอนุญาตให้ส่งตัวแทนเข้ามายื่นหนังสือภายในศาลได้ไม่เกิน 3 คน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วางกำลังคุ้มกันเข้ม หน้าศาลอาญา หลังนัดบุกยื่นร้องปล่อยแกนนำเคลื่อนไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง