หมอผีเผยที่มาคำทำนาย จุดพบ ‘น้องจีน่า’ ที่กระท่อมกลางป่า เผยใช้ความรู้สึกและความน่าจะเป็น ตร.เก็บดีเอ็นเอ 3 คนแรกไปเจอ-ปล่อยตัว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11 เดือน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา จากบ้านในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ต่อมานายอาผะ หรือเสี่ยว อายุ 44 ปี ชาวเมียนมาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน และเป็นผู้ต้องสงสัย รับสารภาพเป็นคนอุ้มตัวน้องจีน่าไปไว้ในถ้ำเพื่อสังเวยเจ้าป่าเจ้าเขา แต่เมื่อขึ้นไปตรวจสอบกลับไม่พบ ก่อนชาวบ้านไปเจอน้องจีน่า ในกระท่อมไม่ไกลจากหมู่บ้าน ท่ามกลางความดีใจของครอบครัว

ก่อนคุมตัวอาผะมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนซัดทอดไปยัง 3 คนที่ร่วมช่วยเหลือ อ้างมีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มน้องจีน่าด้วย ตำรวจจึงเชิญตัวลุงของน้องจีน่า ป้าข้างบ้าน และยายหมอผีมาสอบสวน ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.64 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า ตำรวจระดมกำลังสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีนี้อย่างเต็มที่ ทั้งหลักฐานที่เกิดเหตุ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งผลการตรวจร่ายกายน้องจีน่า เพื่อให้ได้หลักฐานชัดเจนในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุและเกี่ยวข้องทั้งหมด เบื้องต้นเป็นที่แน่ชัดว่ามีผู้นำตัวน้องจีน่าไป เพราะจุดที่พบตัวน้องไม่สามารถไปได้ด้วยตัวเอง

ขณะที่ผลการตรวจร่างกายน้องจีน่าของแพทย์พบมีเพียงอาการอ่อนเพลีย ไม่พบเศษอาหารในกระเพาะอาหารในช่วง 48 ชั่วโมงก่อนพบตัว และไม่มีร่องรอยสารคัดหลั่งในร่างกาย ส่วนจะมีผู้ร่วมก่อเหตุกับนายอาผะด้วยหรือไม่ ยังต้องรอผลสรุปในส่วนของพยานหลักฐานที่แน่ชัดว่าเกี่ยวข้องเชื่อมโยงบ่งชี้ไปถึงผู้ใดบ้าง ซึ่งในเวลานี้ยังไม่ได้สรุป

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวอีกว่า สำหรับการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและผู้ต้องสงสัยนั้น เจ้าหน้าที่เชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ ทั้งน้องจีน่า ป้าข้างบ้าน และยายหมอผี ซึ่งเป็น 3 คนแรกที่พบตัวน้องจีน่า หลังนายอาผะให้การซัดทอด นอกจากนี้ยังติดตามหาตัวหมอผีที่กล่าวอ้างว่าเป็นผู้ชี้จุดจนพบตัวและสอบปากคำแล้ว เบื้องต้นทั้งหมดให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ แต่ยังไม่พบข้อมูลพยานหลักฐานใดๆ ที่บ่งชี้ว่ามีผู้ใดอีกบ้างที่ร่วมก่อเหตุ นอกจากนายอาผะ ซึ่งเวลานี้เพิ่งถูกแจ้งเพียงข้อหาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รองผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.นพฤทธิ์ กันทา ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รองผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ สอบปากคำกลุ่มที่พบเห็นน้องจีน่าที่กระท่อมกลางป่ากลุ่มแรก รวมทั้งหมอผีมาสอบปากคำอย่างละเอียดตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.ย. และในวันนี้ได้ปล่อยตัวทั้งหมดไปแล้ว

พร้อมเก็บหลักฐานดีเอ็นเอจากบุคคลทั้งหมดไว้ส่งตรวจแล้ว เบื้องต้นทั้งหมดให้การเป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีและได้ปฏิเสธเรื่องการมีส่วนรู้เห็นในการอุ้มครั้งนี้ รวมทั้งปฏิเสธว่าไม่ได้พาน้องจีน่ามาไว้ที่กระท่อมด้วย

ส่วนหมอผีหรือหมอดูให้การปฏิเสธ โดยที่ทำนายว่าน้องจีน่าอยู่ในจุดกระท่อมนั้น ก็ใช้ความรู้สึกของตัวเอง รวมถึงความน่าจะเป็นไปได้เท่านั้น ยืนยันไม่ได้เกี่ยวข้องกับการอุ้มแต่อย่างใด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน