ตร.ปัดจีโน่ไม่เกี่ยวเก๋ง คว่ำ-ไฟลุก คนขับยันหักหลบคันหน้า เบรกกระทันหัน(คลิป)

10 ก.ย. 2564 - 22:39 น.

รองโฆษกตร. แถลงสรุปการรวมตัวกลุ่มวัยรุ่น แยกดินแดง ยันไม่จริง รถจีโน่ฉีดน้ำเป็นเหตุให้เก๋งพลิกคว่ำ ขณะที่คนขับ เผย ไม่ได้หักหลบ คฝ. หรือ รถจีโน่ แต่รถคันหน้าเบรกกระทันหัน เพราะมีวัยรุ่น 2 คนโดดข้ามแบริออร์มา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 10 ก.ย.2564 ที่หน้ากรมดุริยางค์ทหารบก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปสถานการณ์การวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นดินแดง ตั้งแต่ 17.30 น. เป็นต้นมา ว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรวมตัวกันที่แยกดินแดงและถนนวิภาวดีขาเข้า ตัดถนนมิตรไมตรี 2 รวมตัวกันตั้งแต่ 17.30 เป็นต้นมา

ต่อมาเวลา 18.00 น. กลุ่มผู้ก่อเหตุได้โยนระเบิดชนิดต่างๆ เข้ามาในกรมดุริยางค์ทหารบกและพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้เกิดความเสียหายทางทรัพย์สินของราชการและเอกชน ระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนไม่ได้ตอบโต้และบังคับใช้กฎหมายแต่อย่างใด เพราะการใช้กฎหมายแต่ละครั้ง สถานการณ์สุกงอมมากกว่านี้

ต่อมาเวลา 20.00 น. ผู้ก่อเหตุพยายามขว้างปาระเบิด จากถนนวิภาวะดีขาเข้า ขณะนั้นมีคนขับรถแลนด์โรเวอร์ ขับมาในช่องทางซ้ายสุด เพราะต้องการจะมุ่งหน้าเพื่อกลับรถ ในช่วงที่ขับขี่มา กลุ่มก่อเหตุ พยายามข้ามเกาะกลางถนน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ขึ้นใกล้ๆรถในขณะนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถจีโน่มาดับไฟรถที่คว่ำ เบื้องต้นผู้ขับขี่ปลอดภัยดีกำลังเคลื่อนย้ายรถไปยังกองบังคับการตำรวจจราจรเพื่อดำเนินคดีต่อไป ส่วนกรณีที่มีคนโดนชนแล้วขับหนีไป ตอนนี้กำลังดำเนินการหาคนขับรถอยู่


ปัดจีโน่ฉีดเก๋งคว่ำ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีกลุ่มคนหนึ่ง ได้นำข้อมูลไปบิดเบือน ทำให้เกิดความสับสน อ้างว่า ตำรวจฉีดน้ำแล้วเป็นเหตุทำให้รถพลิกคว่ำ จึงอยากฝากบอกกลุ่มของผู้ก่อเหตุว่า ลักษณะของท่านตั้งใจมาก่อความวุ่นวายทำให้เกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่คนขับไม่เป็นอะไรมากมาย มีร่องลอยถลอกนิดหน่อย แต่ก็จะตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงอยากให้ผู้ก่อเหตุตระหนักถึงความเสียหายตรงนี้ด้วย ทั้งนี้เราไม่ได้รับการรายงานว่า วันนี้ไม่มีการจับกุม เนื่องจากว่าหากเราดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง แล้วทำให้ประชาชนเดือดร้อน ทั้งการปิดเส้นทางจราจรบางวัน ทั้งแก๊สน้ำตาและกระสุนยางจึงจะทำต่อเมื่อเหตุสุกงอมเท่านั้น

เก๋งคว่ำม็อบ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วิภาวดี ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุพบชายคนขับ อายุ 52 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ขับรถมาทางถนนวิภาวดีขาออก ช่องทางที่สองจากซ้ายกำลังจะเข้าช่องทางด่วน ขณะนั้นมีผู้ชุมนุม 2 คน กระโดดข้ามแบริเออร์เข้ามาในช่องทาง ทำให้รถคันที่อยู่ข้างหน้าหยุดกระทันหัน ตนจึงหักหลบไปทางซ้ายทำให้รถพลิกคว่ำไม่ได้เกิดจากรถจีโน่ หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. ทำให้รถพลิกคว่ำแต่อย่างใด ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี จะได้สอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ปัดจีโน่ไม่เกี่ยวเก๋ง คว่ำ-ไฟลุก คนขับยันหักหลบคันหน้า เบรกกระทันหัน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง