หนุ่มแสบ ขอลอง บิ๊กไบก์ ก่อนซิ่งหนีเจ้าของ สุดท้ายจนมุม อาสาฯเผยพิรุธ

14 ก.ย. 2564 - 06:47 น.

หนุ่มแสบ ทำทีขอลอง บิ๊กไบก์ ก่อนซิ่งหนี แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกรวบเพราะอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ด้าน เจ้าของ เผย นาทีถูกเชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 03.00 น. วันที่ 14 ก.ย.2564 อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณพื้นที่เขตบางเขน พบวัยรุ่นชายอายุ 20-30 ปี ขับรถบิ๊กไบก์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CB1000 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลักษณะวิ่งส่ายไปมาท่าทางพิรุธและมีร่องรอยเหมือนรถเพิ่งล้มคว่ำมา บนถนนพหลโยธิน ขาออก ก่อนถึงวงเวียนบางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอดูว่ามีอาการบาดเจ็บหรือไม่ แต่รถบิ๊กไบก์คันดังกล่าวได้บิดเร่งเครื่องเพื่อจะหลบหนี จากนั้น อาสาสมัครกู้ภัยฯจึงขับตามประกบดักทางไว้ได้ ซึ่งจากการสอบถามวัยรุ่นชายดังกล่าวพูดจาวกไปวนมา อาการคล้ายมึนเมาสุรา จึงนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน เพื่อทำการตรวจสอบ

หนุ่มแสบ ทำทีขอลอง บิ๊กไบก์ ก่อนซิ่งหนี แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกรวบเพราะอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

หนุ่มแสบ ทำทีขอลอง บิ๊กไบก์ ก่อนซิ่งหนี แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกรวบเพราะอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุมา ซึ่งระหว่างกลับประจำจุด ที่สน.บางเขน ก็พบรถบิ๊กไบก์คันดังกล่าว ขับวิ่งส่ายไปมาน่าสงสัย จึงเรียกขอให้หยุดเพื่อสอบถามว่าประสบอุบัติเหตุอะไรมาหรือไม่ แต่คนขับบิ๊กไบก์กลับบิดเร่งเครื่องเหมือนจะหลบหนี ทีมอาสาสมัครกู้ภัยอีกชุดจึงเข้าสกัดไว้ได้

อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ให้การต่อว่า เมื่อสอบถามพบมีอาการคล้ายคนเมาพูดวนไปมา จึงขอดูโทรศัพท์มือถือของคนขับบิ๊กไบก์เพื่อติดต่อญาติให้มารับตัว แต่ปรากฏว่าในโทรศัพท์มือถือมีแชทข้อความขึ้นมาทำนองว่ามีผู้เสียหายส่งข้อความมาให้คืนรถบิ๊กไบก์ จึงทราบว่ารถคันนี้ถูกขโมยมา ก่อนแจ้งให้เจ้าของรถทราบว่าตอนนี้รถบิ๊กไบก์ที่หายไปนั้นอยู่ที่ สน.บางเขน และทำการควบคุมตัววัยรุ่นชายคนดังกล่าวไว้


ต่อมา นายต้นกล้า มากมาย อายุ 24 ปี เจ้าของรถบิ๊กไบก์ เดินทางมาที่ สน.บางเขน พร้อมเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ลงประกาศขายรถบิ๊กไบก์คันนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก ราคาประมาณ 130,000 บาท และมีคนทักมาบอกว่าจะซื้อรถ โดยนัดเวลา 19.40 น.ของวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าบ้านตน ย่านหนามแดง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

“เมื่อมาถึงเขาก็ดูเอกสารตามปกติของคนซื้อขายรถ ก่อนจะขอลองขับขี่ ซึ่งผมก็ให้ลองได้ในซอยตัน จากนั้น เขาก็ขอลองขี่ออกถนนใหญ่ ผมก็ตอบว่าโอเคงั้นเดี๋ยวไปด้วยกัน ช่วงจังหวะที่ผมหันหลังกลับไปหยิบเอากระเป๋า ชายคนดังกล่าวก็สตาร์ทรถแล้วบิดเร่งเครื่องขี่วิ่งออกไปอย่างรวดเร็วเลย หลังเกิดเหตุผมจึงรีบไปแจ้งความรถหายไว้ที่ สภ.บางแก้ว และตามหารถด้วยตนเองตลอด” นายต้นกล้า กล่าว

นายต้นกล้า กล่าวต่อว่า อีกทั้ง ให้แฟนสาวกับเพื่อนช่วยตามในเฟซบุ๊ก จนทราบว่าเบาะแสคนร้ายน่าจะอยู่แถวย่านประชานิเวศน์ 3 จึงรีบออกตามหา จนกระทั่งมาทราบว่า รถบิ๊กไบก์ของตนอยู่ที่ สน.บางเขน จึงรีบเดินทางมาทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้ทำการตรวจสอบทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายจิรายุทธ (สงวนนามสกุล) ​อายุ 24 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำงานเกี่ยวกับติดตามหนี้บัตรเครดิต ปัจจุบันไม่ได้ทำงานอะไร จากนั้น ตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงบันทึกจับกุมก่อนประสานให้ สภ.บางแก้ว มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มแสบ ขอลอง บิ๊กไบก์ ก่อนซิ่งหนีเจ้าของ สุดท้ายจนมุม อาสาฯเผยพิรุธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง