เสียงระเบิดดังสนั่น! ไฟลุกพรึ่บไหม้ โกดังเก็บสินค้า ย่านราษฎร์บูรณะ

16 ก.ย. 2564 - 07:29 น.

ระทึก ไฟไหม้ โกดังเก็บสินค้า ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำฉีดดับเพลิงวุ่น ด้าน รปภ. เผย ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนไฟลุกเผาวอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 16 ก.ย.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางคอแหลม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าของ บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.7 ถนนราษฎร์บูรณะ ตรงข้ามซอยราษฎร์บูรณะ ซอย 6/1 แขวงบางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยราษฎร์บูรณะ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นโกดังเก็บของชั้นเดียว พบแสงเพลิงและกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพุ่งออกมาจากโกดังดังกล่าว จึงเร่งใช้อุปกรณ์หัวฉีดดับเพลิงเข้าระงับเหตุทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้

ไฟไหม้ โกดังเก็บสินค้า ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำฉีดดับเพลิงวุ่น

ไฟไหม้ โกดังเก็บสินค้า ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำฉีดดับเพลิงวุ่น

จากการสอบถาม นายพันลภ พุกมงคล อายุ 59 ปี รปภ.ของบริษัท กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดและมีเปลวไฟปะทุขึ้นมา ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ แต่เปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนของที่อยู่ภายในโกดังจะมีพวกแบตเตอรี่รถไฟฟ้า เฟซชิลด์ ขวดเจลแอลกอฮอล์ และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่าง ๆ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุหลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และผู้ที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุก่อนประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสียงระเบิดดังสนั่น! ไฟลุกพรึ่บไหม้ โกดังเก็บสินค้า ย่านราษฎร์บูรณะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง