สั่งย้าย ร้อยเวร คุกคามนักข่าวสาว ถามหื่นกลางโรงพัก ใส่กกน.มาไหม

19 ก.ย. 2564 - 12:51 น.

จากกรณีมีผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งที่ไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ แล้วถูกร้อยเวรพูดจากคุกคามทางเพศ “ใส่กางเกงในมาไหม” ก่อนจะเรียกขึ้นไปชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องส่วนตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 ก.ย. พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นกับ พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.ภาษีเจริญ พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันคือวันที่ 15 กันยายน 2564 ก่อนจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นทราบว่ามีมูลตามกรณีที่เป็นข่าวและมีการพูดคุกคามจริง

ทั้งนี้ ทางผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้ออกคำสั่งย้าย ดต.เกรียงกมล รักกิจ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สน ภาษีเจริญ ไปปฎิบัติหน้าที่อื่นที่ไม่พบปะประชาชนโดยออกคำสั่งสถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ ที่ 155/2564 ลงวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2564 แล้ว อีกทั้งตำรวจนายดังกล่าวนี้มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยพนักงานสอบสวนยศดาบตำรวจ ไม่ใช่ร้อยตำรวจโทแต่อย่างใด ซึ่งทางต้นสังกัดได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป

พ.ต.อ.หญิงศิริกุล กล่าวต่อว่า การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจนั้นต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาและบริสุทธิ์ยุติธรรมรวมถึงต้องท่าทีหรือการคุกคามทางเพศไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงรวมถึงต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุภาพเรียบร้อยเพื่อส่งเสริมและเป็นภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ประชาชนเชื่อถือและเชื่อมั่นในการปฎิบัติหน้าที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งย้าย ร้อยเวร คุกคามนักข่าวสาว ถามหื่นกลางโรงพัก ใส่กกน.มาไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง