‘ไข่เน่า-แฟนหนุ่ม’ ให้การภาคเสธ ตร.ค้านประกันตัว ฮึ่มชาวเน็ตโพสต์ด่าจนท. ยังไม่ปิดเว็บonlyfans ชี้เป็นเพียงเว็บไซต์สื่อกลางที่เปิดให้ผู้ผลิตสื่อนำคลิปมาลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 ก.ย.64 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 ร่วมกันแถลงจับกุมน.ส.สุธัญญา หรือน้องไข่เน่า อายุ 19 ปี และนายกรกช อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ท.กรไชย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนน้องไข่เน่ากับแฟนหนุ่ม เริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.64 ได้รับเงินส่วนแบ่งมาแล้วอย่างน้อย 500,000 บาท และยังคงให้การภาคเสธ โดยยอมรับเพียงข้อหา ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าหรือส่งออก ซึ่งเอกสาร ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพระบายสี รูปภาพ ฯลฯ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก โดยมีวัตถุประสงค์แก่การค้าเพื่อแจกจ่าย หรือการแสดงอวดแก่ประชาชน ส่วนข้อหาผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นความผิดเกี่ยวกับลักษณะอันลามก และประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ยังคงให้การภาคเสธ โดยอ้างเหตุผลว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นระบบสมาชิกที่ต้องจ่ายเงิน เพื่อเข้ารับชม ไม่ใช่เว็บไซต์เปิดทั่วไปที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวอีกว่า ประเด็นนี้ตำรวจ ไซเบอร์ยืนยันว่าแม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธข้อหานี้ ก็ยังถือว่าเข้าข่ายความผิด เพราะจากพยานหลักฐานของตำรวจที่ใช้ในการขอหมายจับ พบว่าบุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้โดยการใช้เงินในการเข้าถึงซึ่งใครก็สามารถเข้าถึงได้ พนักงานสอบสวนจะไม่ให้ประกันตัว และจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากเล็งเห็นว่าพฤติกรรมของน้องไข่เน่าไม่เหมาะสมต่อเยาวชนอย่างยิ่ง มีการชักชวนเยาวชนให้มาติดตามชมคลิปอนาจารในสื่อโซเชียลมีเดียที่เป็นสาธารณะ เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังมีเป้าหมายจะขยายช่องทางในการเผยแพร่ไปลงในเว็บไซต์ยูทูบและทวิตเตอร์ด้วย

พล.ต.ท.กรไชย เปิดเผยอีกว่า ส่วนเว็บไซต์ onlyfans ที่มีผู้รับชมจำนวนมาก โดยสมาชิกต้องจ่ายค่าสมัครให้แก่เว็บไซต์ ซึ่งผู้ที่สร้างวิดีโอจะได้ส่วนแบ่งในอัตรา 80% เป็นเพียงเว็บไซต์สื่อกลางที่เปิดให้ผู้ผลิตสื่อนำคลิปของตนเองมาลง จึงไม่ถือว่ามีความผิด ดังนั้นจึงยังไม่ประสานให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมปิดการเข้าถึงเว็บไซต์ แต่เป็นผู้ผลิตสื่อเองที่นำไปใช้ในทางที่ผิด ใช้ในการเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ซึ่งตำรวจไซเบอร์อยู่ระหว่างเฝ้าระวังติดตามใกล้ชิด หากพบมีคนไทยที่ผลิตสื่อลามกมาเผยแพร่เช่นนี้อีก ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน รวมถึงประสานเว็บไซต์ onlyfan ให้สั่งปิดช่องของผู้ผลิตสื่อเป็นรายบุคคล

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า ฝากบอกถึงบุคคลอื่นๆที่มีพฤติกรรมเหมือนกันขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะเป็นการผิดศีลธรรม และหากตำรวจไซเบอร์ตรวจสอบและพบข้อมูลก็จะจับกุมมาดำเนินคดี เช่นเดียวกับน้องไข่เน่า ส่วนผู้ใช้สื่ออนไลน์ที่มีการคอมเมนต์ใช้คำพูดล่วงเกินตำรวจไซเบอร์ ในการจับกุมน้องไข่เน่าในครั้งนี้ก็จะเก็บรวบรวมหลักฐานไว้ แต่จะยังไม่ดำเนินการเอาผิด เพราะไม่อยากให้สังคมมองว่าผู้ใหญ่แกล้งเด็ก แต่หากยังมีพฤติกรรมพูดจาดูถูกหรือล่วงเกินอย่างร้ายแรง พร้อมจะนำตัวมาดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน