ด่วน! ส.ส.ภูมิใจไทย ติดโควิด คาดติดจากประชุมร่วมรัฐสภา เผยฉีดแอสตร้าแล้ว 2 เข็ม

22 ก.ย. 2564 - 14:08 น.

ด่วน! ส.ส.ภูมิใจไทย ติดโควิด คาดติดจากประชุมร่วมรัฐสภา เผยฉีดแอสตร้าแล้ว 2 เข็ม เปิดไทม์ไลน์ละเอียดยิบ ประชุมร่วมตลอดทั้งวัน-บินกลับขอนแก่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้ตนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว อาการยังปกติดี ไม่ทราบว่าติดตั้งแต่วันที่เท่าไร แต่คาดว่าจะติดมาจากการประชุมร่วมรัฐสภาเมื่อวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อกลับมาบ้านก็ไม่ได้ออกไปที่ไหนเลย

นายฐิตินันท์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ตนตรวจแอนติเจน เทสต์ คิต (ATK) ทุก 3 วันเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่พบเชื้อ แต่คนใกล้ชิดของตนตรวจพบเชื้อในเช้าวันที่ 19 ก.ย. ก่อนเดินทางกลับ จ.ขอนแก่น ซึ่งตนก็ตรวจพร้อมกับคนใกล้ชิด แต่ไม่พบเชื้อในขณะนั้น โดยคนใกล้ชิดเกิดความสงสัยจึงตรวจซ้ำอีกรอบและผลเป็นบวก แต่ผลตรวจของตนก็ยังเป็นลบอยู่ จึงขับรถกลับขอนแก่นและได้ประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ขอนแก่น เพื่อแจ้งให้ทราบ เพราะกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงว่า โดยจะขออนุญาตมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเอกชนด้วยวิธี RT-PCR ต่อมาพบว่าติดเชื้อ จึงต้องเข้ารับการรักษาตามเกณฑ์ โดยตนได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาครบ 2 เข็มแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฐิตินันท์ เปิดเผยไทม์ไลน์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “เรียนทุกท่านผมมีเรื่องด่วนจะแจ้งให้ทราบ ผมได้รับแจ้งจากคนใกล้ชิดขณะกำลังขับรถยนต์ส่วนตัวเพื่อกลับขอนแก่นว่าเขาได้ตรวจ ATK เมื่อตอนเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย. 2564 ผลเป็นบวก พอกลับถึงขอนแก่นผมได้แจ้งกับทาง สสจ. ขอนแก่นว่า มีความประสงค์จะขอตรวจระบบ RT-PCR ที่รพ. และได้รับการประสานให้เข้าตรวจได้ในเช้าวันจันทร์ ที่ 20 ก.ย.64 เวลา 11.00 น. และรับทราบผลการตรวจว่าเป็นบวก เมื่อเวลา 19.00 น. จากนั้นเวลา 20.30 น. ก็เข้ารับการรักษาที่ รพ. ด้วยรถยนต์ส่วนตัว โดยมีไทม์ไลน์ย้อนหลัง 7 วัน ดังนี้

วันจันทร์ที่ 13 ก.ย.64 ช่วงเช้าอยู่บ้านที่ จ.ขอนแก่น ช่วงบ่ายเวลา 14.30 น. เดินทางไปขนส่งจังหวัดประมาณ 30 นาที คุยกับเจ้าหน้าที่สองคนโดยสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ช่วงค่ำตรวจ ATK ผลเป็นลบ

วันอังคารที่ 14 ก.ย.64 นั่งรถยนต์ส่วนตัวไปสนามบิน เดินทางจาก จ.ขอนแก่น มา กทม. โดยสายการบิน Thai smile WE43 ที่นั่ง 31K นั่งแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิมาที่พักและอยู่ในที่พักตลอด

วันพุธที่ 15 ก.ย.64 ช่วงเช้าเดินทางเข้าร่วมการประชุมสภา โดยช่วงเวลา 9.30-12.00 น.ประชุมคณะกรรมาธิการกิจการสภา และร่วมการประชุมสภาตลอดทั้งวันจนเลิกและเดินทางกลับที่พัก

วันพฤหัสที่ 16 ก.ย.64 ร่วมประชุมสภาตลอดทั้งวัน ค่ำตรวจ ATK ผลเป็นลบ

วันศุกร์ที่ 17 ก.ย.64 ประชุมร่วมรัฐสภาตลอดทั้งวัน เลิกประชุมกลับที่พัก

วันเสาร์ที่ 18 ก.ย.64 อยู่ที่พักตลอดเวลา ช่วงเย็นไปซื้อยาแก้อักเสบเพราะมีอาการเคืองตาที่ร้านขายยาวัตสัน ในห้างเกตเวย์ บางซื่อ ถึงที่พักตรวจ ATK ผลเป็นลบ

วันอาทิตย์ ที่ 19 ก.ย.64 ออกเดินทางกลับขอนแก่นโดยรถยนต์ส่วนตัว คนใกล้ชิดที่เดินทางกลับด้วยแจ้งว่าผลการตรวจ ATK ของเขาเป็นบวก โทรแจ้ง สสจ. ขอนแก่นว่ามีความประสงค์จะตรวจ โควิด-19 ที่ รพ. กลับถึงบ้านตรวจ ATK อีกครั้งผลยังเป็นลบ

วันจันทร์ที่ 20 ก.ย. 64 เวลา 11.00 น. เดินทางมาตรวจที่ รพ.เอกชน RT-PCR ทราบผลเมื่อเวลา 19.00 น. ได้รับการแจ้งจาก รพ.ทางโทรศัพทว่าผลเป็นบวก เวลา 20.30 น. เดินทางมาเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.

ต้องขออภัยที่ผมไม่สามารถดูแลตัวเองให้ปลอดภัยได้ทั้งที่ได้ระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและตรวจหาเชื้อด้วย ATK ผมตรวจทุกๆ สามวันและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ทุกครั้ง สุดท้ายนี้ฝากถึงทุกท่านที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผมในช่วง 7 วันดังที่กล่าวมา ให้ระมัดระวังตัวและไปตรวจหาเชื้อโดยเร่งด่วน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ครับ” นายฐิตินันท์ ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ส.ส.ภูมิใจไทย ติดโควิด คาดติดจากประชุมร่วมรัฐสภา เผยฉีดแอสตร้าแล้ว 2 เข็ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง