ศบค.ชุดเล็กชงต่อพ.ร.กฉุกเฉิน 2 เดือน-คงเคอร์ฟิว ผ่อนคลายร้านอาหารเล่นดนตรีได้

23 ก.ย. 2564 - 18:11 น.

ศบค.ชุดเล็กชงต่อพ.ร.กฉุกเฉิน 2 เดือน-คงเคอร์ฟิว ผ่อนคลายเปิดร้านอาหารเล่นดนตรีได้ เปิดพิพิธภัณฑ์ สถาบันกวดวิชา โรงภาพยนตร์ สนามกีฬาในร่มที่ไม่มีผู้ชม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เป็นประธานการประชุมศปก.ศบค.

โดยที่ประชุมเห็นชอบให้ขยายเวลาการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 2 เดือน หรือจนกว่าพ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.โรคติดต่อ จะมีผลบังคับใช้ รวมถึงเสนอเลื่อนการเปิดพื้นที่แซนด์บ็อกซ์นำร่อง 5 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ ชลบุรี (พัทยา อ.บางละมุง อ.สัตหีบ) เชียงใหม่ (อ.เมืองฯ อ.แม่ริม อ.แม่แตง อ.ดอยเต่า) ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) และเพชรบุรี (ชะอำ) จากแผนเดิมวันที่ 1 ต.ค. เลื่อนไปเป็นวันที่ 1 พ.ย.64

นอกจากนี้ยังจะเสนอให้ผ่อนคลายกิจกรรมเพิ่มเติม เช่น การเปิดพิพิธภัณฑ์ สถาบันกวดวิชา ร้านอาหารที่เล่นดนตรีได้ โรงภาพยนตร์ สนามกีฬาในร่มที่ไม่มีผู้ชม โดยจะขอปรับมาตรการงดออกจากเคหสถานเป็น 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น


โดยจะเสนอมติดังกล่าวต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. เป็นประธานพิจารณาอีกครั้งวันที่ 27 ก.ย. ซึ่งผลจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศบค.ชุดเล็กชงต่อพ.ร.กฉุกเฉิน 2 เดือน-คงเคอร์ฟิว ผ่อนคลายร้านอาหารเล่นดนตรีได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง