เปิดคำสารภาพ 2 สาว แก๊งโกงขายมือถือเด็กม.2 หนีซุกเคหะ อ้างโดนจ้างมา

24 ก.ย. 2564 - 13:15 น.

เปิดคำสารภาพ 2 สาว แก๊งโกงขายมือถือเด็กม.2 หนีซุกเคหะ อ้างโดนจ้างมาเปิดบัญชีธนาคาร 8,000 บาท และใช้จ่ายผ่านระบบอีวัลเลต เพื่อให้ยากแก่การติดตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รองผบช.สอท. พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รองผบช.สอท. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 ร่วมกันแถลจับกุมน.ส.นฤมล อายุ18 ปี และน.ส.สายน้ำผึ้ง ชนะมาร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้น้องก้อง เด็กนักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ผ่านไอจี Phonebymint ที่เหตุเกิดในอ.นาหวาย จว.เชียงใหม่ โดยตามจับกุมได้ที่การเคหะบางบอน กรุงเทพฯ และที่ย่านราชพฤกษ์

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า หลังรับรายงานจึงสั่งการให้ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นการกระทำที่รับไม่ได้ และเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชนในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากนั้นตำรวจยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอหมายจับผู้ต้องหา 2 ราย

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 เวลา 17.30 น. ตำรวจจับกุมตัว น.ส.นฤมล และน.ส.สายน้ำผึ้ง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในความผิดฐาน “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่า ทั้งหมดหรือบางส่วน โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่พี่น้องประชาชน” ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ย. เจ้าหน้าที่ขยายผลตรวจค้น บ้านพักหลังหนึ่งย่านราชพฤกษ์ อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งมีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ จากการตรวจค้นไม่พบตัวผู้ต้องสงสัย พบเพียงครอบครัวของแฟน ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้าน จึงได้ตรวจยึดแท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ตู้เซฟนิรภัย กระเป๋าแบรนด์เนม ซิมโทรศัพท์มือถือ และรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยูไว้เป็นของกลาง นอกจากนี้ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เคยถูกจับกุมดำเนินคดีที่ สภ.คลองหลวง ในข้อหาฐานความผิดลักษณะเดียวกันนี้ ตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี โดยพนักงานสอบสวนจะมีบันทึกไปยังเลขาธิการ ปปง. เพื่อติดตามทรัพย์และยึดทรัพย์

จากการสอบสวน น.ส.นริมล และน.ส.สายน้ำผึ้ง อ้างว่าได้รับจ้างเปิดบัญชีธนาคาร 8,000 บาท และใช้จ่ายผ่านระบบอีวัลเลต เพื่อให้ยากแก่การติดตามสืบหา จากนี้ตำรวจจะรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ ภายในวันนี้


ด้านนักศึกษาสาว อายุ 18 ปี เผยว่า ตนเห็นไอจีของคนร้าย มียอดผู้ติดตามเยอะดูน่าเชื่อถือ จึงสั่งซื้อไอโฟน 11 ในราคา 11,000 บาท เพื่อใช้มาเรียนออนไลน์ ซึ่งเช็กราคาดูแล้วว่าราคาใกล้เคียงกับเครื่องศูนย์ เมื่อติดต่อผ่านแชตไลน์ คนร้ายกลับให้คุยผ่านไอจี และเขาให้แคปหน้าไอจีส่วนตัวเราเองให้เขา พอโอนเงินไปก็บล็อกหนี ทั้งนี้ ขอฝากไปยังผู้ที่สนใจซื้อสินค้าออนไลน์ หากเป็นไปได้ ขอให้ไปซื้อด้วยตัวเองจะปลอดภัยกว่า

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคำสารภาพ 2 สาว แก๊งโกงขายมือถือเด็กม.2 หนีซุกเคหะ อ้างโดนจ้างมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง