ถึงตะลึง! พบเหยื่อแจ้งจับ ‘พิยดา’ กว่า 40 คดีทั่วประเทศ เร่งสอบผู้เปิดบัญชีแทนอีก 100 บัญชี ถูกว่าจ้างให้เปิด-ให้เงิน 8 พันบาท ตร.เตรียมออกหมายเรียก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 ก.ย.64 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือบช.สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ กล่าวถึงการสืบสวนติดตามเอาผิด พิยดา ผู้บงการใหญ่หลอกขายมือถือว่า

จากการสืบสวนของตำรวจพบว่าผู้ต้องหาใช้บัญชีของบุคคลอื่น เพื่อส่งถ่ายเงินไปยังบัญชีส่วนตัวของผู้ต้องหามากกว่า 100 บัญชี โดยพบมีบัญชีที่มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ต้องหาชัดเจนประมาณ 40 บัญชี ตอนนี้ตำรวจทราบบุคคลที่เป็นเจ้าของบัญชีต่างๆแล้ว และเตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำ จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาว่าจ้างบุคคลอื่นให้เปิดบัญชีและรับโอนเงินส่งต่อไปยังบัญชีส่วนตัวให้บัญชีละ 8,000 บาท โดยประกาศว่าจ้างเปิดบัญชีในโลกโซเชียลอย่างชัดเจน

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบข้อมูลผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดผู้ต้องหามากกว่า 40 คดีทั่วประเทศ แต่บางพื้นที่ยังไม่สามารถดำเนินการออกหมายจับได้ เพราะไม่มีข้อมูลทางเทคนิคไปยื่นต่อศาลให้ออกหมายจับ ตำรวจ บช.สอท.อยู่ระหว่างสรุปข้อมูลพยานหลักฐานทางเทคนิคต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อว่าสามารถใช้ในการขอศาลออกหมายจับได้ และจะส่งต่อไปยังสถานีตำรวจต่างๆ ที่มีผู้เสียหายแจ้งความไว้ เพื่อออกหมายจับและอายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน