เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกู้ซาก เรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิงฯ จ.พระนครศรีอยุธยา น้ำไหลแรงมาก ลือสนั่นพบศพหญิงลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ลุยค้นหาแต่ยังไม่เจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุ เรือรับจ้างลากจูงเรือเหล็กล่มกลางแม่น้ำ บริเวณสามแยกแม่น้ำวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุ นายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือ และ นางนฤมล จันทรโชติ ภรรยา อายุ 51 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นนายท้ายเรือ สูญหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถกู้ร่างและค้นหาร่างทั้งสองไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 1 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ นักประดาน้ำจากทีม ปภ.เขต 4 เจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า กลุ่มผู้ประกอบการเรือยนต์ลากจูง ได้ร่วมกันปฏิบัติการค้นหา จุดที่เรือยนต์ลากจูงล่มกลางแม่น้ำ บริเวณสามแยกแม่น้ำวัดพนัญเชิง จ.พระนครศรีอยุธยา จนสามารถพบจุดที่เรือล่มแล้ว เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกู้ซาก เรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิงฯ จ.พระนครศรีอยุธยา น้ำไหลแรงมาก

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกู้ซาก เรือล่ม หน้าวัดพนัญเชิงฯ จ.พระนครศรีอยุธยา น้ำไหลแรงมาก

ต่อมานักประดาน้ำทีมเจ้าพระยา สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้ดำลงไปจุดที่พบเรือล่ม ด้วยความลึกที่ 20 เมตร ประกอบกับกระแสนน้ำที่ไหลเชี่ยวแรง และจุดที่เป็นวังน้ำวน เพื่อทำการผูกเชือก จำนวน 5 เส้นกับตัวเรือ เพื่อจะใช้เรือยนต์ลากจูงลากเรือไปยังจุดที่มีระดับลึกน้อยที่สุดประมาณ 10 เมตร และกระแสน้ำไม่ไหลแรง เพื่อทำการเข้าไปค้นหาผู้สูญหาย

ระหว่างการพยายามดำน้ำลงไปเพื่อผูกเชือกทั้ง 5 เส้น นักประดาน้ำหมดแรงต้องรีบขึ้นจากน้ำ และจัดนักประดาน้ำลงไปอีกครั้ง ระหงว่างที่ผูกเชือกอยู่ใต้น้ำเกิดอากาศหมด นักประดาน้ำต้องดีดตัวขึ้นมาจากใต้น้ำ ซึ่งกระแสน้ำพัดออกไปกลางแม่น้ำ ทีมกู้ภัยที่เตรียมพร้อมเหตุการณ์อยู่แล้ว ได้ใช้เรือเร็วออกไปช่วยเหลือเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย โดยประเมินสถานการณ์แล้ว ยังไม่สามารถผูกเชือกให้ครบได้ 5 เส้น ขณะนี้ผูกได้เพียง 2 เส้นเท่านั้น

จึงเริ่มปฎิบัติการใช้เรือยนต์ลากจูง 4 ลำลากเรือยนต์ลากจูงที่จม ไม่สามรถเคลื่อนย้ายได้เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงมาก จนทำให้เชือกขาด และต้องยุติการปฏิบัติงานเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมามีรายงานข่าวแจ้งว่าพบศพเป็นหญิงลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานเกาะเกิด อ.บางปะอิน และบริเวณหน้าวัดโบสถ์สมพรชัย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ห่างจากจุดเกิดเหตุระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร สมาคมอยุธยารวมใจที่มีการเตรียมความพร้อมไว้อยู่แล้วได้จัดกำลังค้นหาตามแม่น้ำเจ้าพระยาตลอดทั้งคืน จนถึงช่วงเช้าวันนี้ ก็ยังไม่พบร่างของหญิงสาวที่มีการแจ้ง ก่อนจะยุติการค้นหา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน