เจ้าของเรือเปิดใจ เล่านาทีล่มลำที่ 2 มาช่วยภารกิจกู้เรือ เผยเหตุจมระทึกเจ้าพระยา ชี้สายระบายน้ำภายในเรือหลุด ส่งผลให้น้ำเข้าเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเรือล่มซ้ำ บริเวณกลางเเม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้เคียงสะพานอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเรือลากจูงและเรือขนส่งล่มไปก่อนหน้านี้

สำหรับเหตุการณ์เรือล่มในครั้งนี้ ตรวจสอบพบเรือลำดังกล่าว เป็นเรือลำเล็กมีหลังคาทำจากไม้ โดยบนเรือพบชาย 1 คน เบื้องต้นสามารถหนีออกจากเรือได้ทัน และขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุเรือล่มครั้งนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทราบชื่อคนขับเรือคือ นายมานพ คำหอม อายุ 56 ปี พร้อมเปิดใจว่า หลังจากนำเรือยนต์ออกไปช่วยขนอุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อใช้ในภารกิจกู้เรือลากจูงที่จมก่อนหน้านี้ ระหว่างนั้นเชือกที่ผูกเรือได้หลุด ทำให้เรือลอยไปตามกระแสน้ำ ด้วยน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้สายระบายน้ำภายในเรือหลุด ส่งผลให้น้ำเข้าเรือและทำให้เรือจมลงในที่สุด โดยลอยไปอยู่ตรงกับเสาสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์เรือล่มในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 หลังก่อนหน้านี้มีเรือลากจูงชนกันและล่มในจ.พระนครศรีอยุธยา โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหา กระทั่งมาเกิดเหตุการณ์เรือล่มซ้ำอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน