จากกรณีอุบัติเหตุเรือจม หน้าวัดพนัญเชิง จ.อยุธยา มีผู้สูญหาย 2 ราย คือ นายสมชาย ธารกูล อายุ 66 ปี เป็นคนขับเรือ และนางนฤมล จันทรโชติ อายุ 51 ปี ภรรยา โดยเจ้าหน้าที่พยายามค้นหาบริเวณที่เกิดเหตุ พร้อมกับดำน้ำลงไปสำรวจซากเรือจม แต่สันนิษฐานว่า ร่างหลุดออกจากซากเรือไปแล้ว เพราะน้ำด้านล่างแรงมาก และประตูของห้องขับเรือเปิดออกทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 2 ต.ค. ร.ต.อ.โยคิน เบญพาด รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งมีผู้พบศพลอยน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสานเจ้าหน้าที่ กู้ภัยทางน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ โดยเบื้องต้นศพมีลักษณะคล้ายนายสมชาย ธารกุล อายุ 64 ปี คนขับเรือยนต์ที่สูญหายหลังเหตุเรือล่มบริเวณวัดพนัญเชิงฯ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา

ลูกสาวคนขับเรือ ยืนยันว่าเป็นพ่อ

ลูกสาวคนขับเรือ ยืนยันว่าเป็นพ่อ

คนขับเรือยนต์ซึ่งเป็นผู้พบร่างคนแรก เปิดเผยว่า เป็นเพื่อนกับผู้สูญหายในเหตุเรือล่มที่ผ่านมา และได้ช่วยตามหาร่างมาโดยตลอด แต่วันนี้ไม่ได้ช่วยค้นหา เนื่องจากต้องไปรับเรือที่บางนา โดยขณะขับเรือมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาถึงบริเวณตอม่อสะพานพระรามแปด ก็พบร่างผู้เสียชีวิตลอยติดอยู่ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าให้รับทราบก่อนที่ศพจะลอยไปตามกระแสน้ำ จึงได้ขับเรือตามศพ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่เป็นระยะ กระทั่งมาถึงท่าเรือ รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่จึงใช้เชือกคล้องศพเอาไว้

ด้านนายรัตนะ ชุ่มหฤทัย อายุ 60 ปี เพื่อนร่วมงานของนายสมชาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ ระบุว่านายสมชายมีรอยสักเสือเผ่นที่กลางอก ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่ามีการแต่งกายมีลักษณะคล้ายคลึงกัน

โดยพบว่าลูกสาวได้เดินทางมายืนยันว่า เป็นบิดาของเธอ เนื่องจากมีรอยสักที่ตรงกันและสวมนาฬิกาที่ซื้อให้พ่อ อย่างไรก็ตาม ร่างที่พบลอยมาตามกระแสน้ำ ระยะทางกว่า 78 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่จ.พระนครศรีอยุธยา ,ปทุมธานี ,นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร รวม 4 จังหวัด สาเหตุเพราะกระแสน้ำหลาก จึงให้ร่างถูกพัดลอยมาไกลมากขนาดนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน