กทม. เจอพิษฝน กระหน่ำช่วงบ่าย ทำปริมาณน้ำท่วมขังผิวการจราจร หลายจุดด้วยกัน กทม. เร่งลงพื้นที่แก้ปัญหา ระบายน้ำอย่างเร่งด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ กทม. พบปริมาณฝนเล็กน้อยถึงปานกลางลักษณะกระจาย ปกคลุมพื้นที่ กทม.โดยทั่วไป เคลื่อนทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แนวโน้มลดลง ปริมาณฝนสะสมสูงสุดพื้นที่เขตวังทองหลาง 100 มม. โดยจากฝนที่ตกลงมา ทำให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่

กทม. ส่งเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำหลายจุด

กทม. ส่งเจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำหลายจุด

กทม.รายงานว่า เขตราชเทวี จัดเจ้าหน้าที่หน่วย Best ฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ ตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมขังและต้นไม้ล้มในพื้นที่ โดยได้ดำเนินการจัดเก็บขยะเเละเศษกิ่งไม้ใบไม้ออกจากตะเเกรงท่อระบายน้ำ และตักดินโคลนจากท่อระบายน้ำ บริเวณจุดเฝ้าระวังน้ำท่วมขังในพื้นที่ ดังนี้ 1.บริเวณถนนศรีอยุธยา หน้าวังสวนผักกาด และร.ร.สันติราษฏร์ 2.ถนนพญาไท หน้ากรมปศุสัตว์ 3.ถนนราชปรารภ ซอยราชปรารภ 12 4.ถนนพระราม 6 5.ถนนเพชรบุรี และ 6.แยกมิตรสัมพันธ์ เพื่อเตรียมพร้อมการระบายน้ำท่วมขังให้ไหลออกได้อย่างรวดเร็วและป้องกันปัญหาน้ำท่วมขัง สภาพทั่วไปเป็นปกติไม่พบน้ำท่วมขังและต้นไม้ล้ม

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ – รามอินทรา

เขตบึงกุ่ม​ จัดเจ้าหน้าที่ดำเนินการเก็บขยะ กวาดใบไม้หน้าช่องตะแกรงระบายน้ำ ถนนเสรีไทย ถนนนวมินทร์ ถนนประเสริฐมนูกิจถนนนวลจันทร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำเมื่อเกิดฝนตก

เขตห้วยขวาง จัดเจ้าหน้าที่หน่วย BEST ตรวจสอบการทำงานเครื่องสูบน้ำเอกชน พบเครื่อง หยุดทำงาน 1 เครื่อง พร้อมเดินเครื่องสูบน้ำ กทม. ชนิดเครื่องยนต์ดีเซล 2 เครื่อง และเครื่องสูบน้ำ สนน. สถานีสูบน้ำถนนพระราม 9 ต่อเนื่อง บริเวณ ถนนพระราม 9 ซอย 7 (หมู่บ้านทวีมิตร, อสมท.) เพื่อเร่งการระบายน้ำ

อุโมงค์ดินแดง

อุโมงค์ดินแดง

ทั้งนี้ พบว่าชาวเน็ตได้แชร์ภาพสภาพน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ โดยจุดที่สำคัญๆ พบว่า บริเวณอุโมงค์ทางลอดดินแดง ปริมาณน้ำขังรอการระบายสูงจนรถเล็กสัญจรไปได้อย่างยากลำบาก และยังมีภาพจากหลายพื้นที่ ที่อยู่ในสภาพน้ำรอการระบายอีกหลายจุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน