หนุ่มรับติดเงินพนัน 5 แสน ยายจำนองที่ดินช่วย จำต้องก่อเหตุ หาเงินชำระหนี้

13 ต.ค. 2564 - 13:01 น.

หนุ่มนักกีฬา รับชีวิตพังเพราะติดการพนัน เป็นหนี้กว่า 5 แสนบาท ยายต้องจำนองที่ดินช่วย งานประจำเงินไม่พอใช้ เลยตัดสินใจก่อเหตุชิงทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองออโรร่า กลางห้างโรบินสัน จ.ชลบุรี อ้างจะซื้อไปฝากแฟนขอทั้งสร้อยคอ-ข้อมือ ก่อนคว้าวิ่งหน้าตาเฉย สุดท้ายซวยทำมือถือตกหน้าประตู กลายเป็นหลักฐานเด็ดนำไปสู่การจับกุมนายวายุ หรือแจ็ค อายุ 25 ปี อดีตผู้รักษาประตูทีมมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 64 ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2564 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 เปิดเผยว่า ในชั้นจับกุม นายวายุ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยรถจยย. ที่ใช้ก่อเหตุยืมมา หลังก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท 1 เส้น ไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี ได้เงินมาประมาณ 80,400 บาท และได้ใช้จ่ายเรื่อยมาระหว่างหลบหนี จนมาถูกจับกุมพร้อมของกลาง


จากการซักถามนายวายุ ให้การว่า ตนจบการศึกษาป.ตรี ภาคอีสานวิทยาศาสตร์การกีฬา ความสามารถพิเศษ เล่นกีฬาได้หลายอย่าง ฟุตบอล บาส ฟุตซอล วอลเลบอล และเป็นกรรมการตัดสินได้ด้วย นายวายุ ติดหนี้จากการเล่นพนันออนไลน์ ประมาณ 5 แสนบาท ยายจึงนำที่ดินไปจำนองไว้ที่ธกส.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อนำเงินมาชำระหนี้พนันให้

ปัจจุบันตนโอนชำระหนี้เดือนละประมาณอย่างน้อย 2,000 บาท ปัจจุบันทำงานบริษัท ได้เงินเดือนประมาณ 16,000 บาท ซึ่งไม่พอใช้ จึงเป็นสาเหตุทำให้ต้องมาก่อเหตุและถูกจับกุมในครั้งนี้ เบื้องต้นหลังสอบสวนเสร็จ จึงกนำตัวนายวายุ ไปชี้จุดที่วิ่งราวทรัพย์ร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสันไลฟ์ไตล์ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนฝากขังต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มรับติดเงินพนัน 5 แสน ยายจำนองที่ดินช่วย จำต้องก่อเหตุ หาเงินชำระหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง