ปล่อยตัว ‘จตุพร’ แล้ว! ไทยไม่ทนรอรับ หลังศาลอุทธรณ์ให้ประกัน คดีชุมนุมล้อมบ้านสี่เสาเทเวศร์ ขอคุยแกนนำ-จับตาเคลื่อนไหวครั้งใหม่ หากมีความชัดเจนก็จะแจ้งให้ทราบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีศาลอาญาอ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช.และไทยไม่ทน คดีชุมนุมล้อมบ้านสี่เสาเทเวศร์

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 14 ต.ค.64 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นายจตุพร ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว บรรยากาศมีมวลชนที่ทราบข่าว อาทิ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก และกลุ่มไทยไม่ทน มารอให้กำลังใจและต้อนรับ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง

นายจตุพร กล่าวว่า ตนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้รับการปล่อยตัว และขอขอบคุณศาลอุทธรณ์ที่ให้ความเมตตา รวมถึงมวลชนกลุ่มไทยไม่ทนที่มารอให้กำลังใจตั้งแต่เมื่อวานและวันนี้ ส่วนตัวเท่าที่ได้ติดตามข่าวสารบ้านเมือง มองว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะอยู่ในอำนาจไม่ถึง 8 ปี เนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ และการเมืองไทยขณะนี้เข้าสู่ภาวะวิกฤต ส่วนหลังจากนี้จะเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างไรนั้น ขอพูดคุยกับพี่น้องแกนนำและเพื่อนๆ ก่อน หากมีความชัดเจนก็จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน