นาทีชีวิต! หนุ่มคิดสั้น เขียนข้อความสุดท้าย ก่อนตัดสินใจ ดิ่งเจ้าพระยา (คลิป)

19 ต.ค. 2564 - 17:10 น.

นาทีชีวิต! หนุ่มคิดสั้น เขียนข้อความสุดท้าย ก่อนก่อนตัดสินใจ ดิ่งเจ้าพระยา ฝากพี่สาวให้นำเงินก้อนสุดท้ายไปใช้หนี้แทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งว่ามีชายอายุประมาณ 25-30 ปี กำลังจะกระโดดสะพานภูมิพล 2 เมื่ออาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุก็พบเพียงแต่รถจักรยานยนต์ ของชายคนดังกล่าวเป็นจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 i สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ที่เบาะรถจักรยานยนต์ มีกระเป๋า สำหรับใส่อาหารร้อน เย็น ของบริษัทส่งอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง และบริเวณขอบทางเดินสะพานตรงบริเวณใกล้กับราวสะพานก็พบกับรองเท้าแตะแบบสวมยี่ห้อเเบรนด์เนม และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยประชาชนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์นาทีชีวิตเอาไว้ได้

ในคลิปวีดีโอพบภาพผู้ชายปีนออกไปนั่งนอกราวสะพาน โดยพิมพ์ข้อความบางอย่างลงบนโทรศัพท์มือถือของตนเองจากนั้นได้วางลงกับพื้นแล้วนั่งยกมือกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนจะทิ้งตัวลงไปจากสะพานทันที โดยในคลิบยังได้ยินเสียงการห้ามปรามของพลเมืองดีอีกด้วย และสร้างความตกตะลึงให้กับผู้พบเห็นดังกล่าว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อความที่ชายคนดังกล่าวได้บันทึกไว้มีใจความว่า ” สุดท้ายแล้วก็รู้ว่าคนอย่างกูไม่สมควรอยู่ให้คนในครอบครัวลำบากใจ อยู่ไปก็ไม่มี…. ไรดี แม่งเหนื่อยสุดๆ กับชีวิต บัตร เอทีเอ็ม อยู่ใต้เบาะรถกูนะ ฝากคนที่เก็บได้ ให้พี่สาวผมด้วย และให้พี่สาวผม เอาเงินไปใช้หนี้คนที่ผมยืมมา ด้วยนะครับ เงินผมน่าจะได้ประมาณ 15,000 บาท และขอบคุณทุกคน นะ ที่ให้ความช่วยเหลือผมมาตลอด ฟิว 6,000 บาท พี่ฟิ่น 500 ไอโจ 100 ค่ากระเป๋าพี่บอล 300 พี่สาวกูนัส 6,000 ที่เหลือก็ให้ค่านมลูกไปเลย รหัสเอทีเอ็ม….. ”

นอกจากนี้ยังเขียนทิ้งท้ายว่า ” ได้เวลาพักแล้วตัวกู …เหนื่อย… กายลูกพ่อ รักลูกนะ ลูกอย่าดื้อกับแม่นะ อยู่กับแม่อย่าดื้ออย่าซนนะลูก พ่อไปซื้อเป็บซี่ ”

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมสิ่งของรวมทั้งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเอาไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนทางคดีต่อไป และจะเร่งติดต่อหาญาติของชายคนดังกล่าวมาสอบถามเพิ่มเติมถึงสาเหตุของเหตุการณ์ดังกล่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีชีวิต! หนุ่มคิดสั้น เขียนข้อความสุดท้าย ก่อนตัดสินใจ ดิ่งเจ้าพระยา (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง