ไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว วอดไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน คาดไฟลัดวงจร

20 ต.ค. 2564 - 05:40 น.

ไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว วอดไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนลุกลามไปลุกไหม้กองวัสดุที่ส่วนใหญ่เป็นยาง จนไหม้วอดทั้งหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

19 ส.ค. 2564 – จากกรณีไฟไหม้ภายในบริษัท วัฒนา ฟูตแวร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 54 / 8 ซอยกิ่งแก้ว 9 /1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรองเท้าขนาดใหญ่ นอกจากนี้เพลิงยังลุกลามไปลุกไหม้บริษัท วอล์คเกอร์ อินเตอร์ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ติดกันอีกด้วย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายสูงถึง 100 ล้านบาท

นายเคน ไทยรส อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่รปภ. เล่าว่า ขณะเกิดเหตุโรงงานได้หยุดทำงานไปแล้วตั้งแต่ช่วงเย็น ไม่มีใครอยู่ภายในโรงงานและปิดไฟทั้งหมดแล้วเหลือเพียงด้านหน้า ที่ตนกำลังเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่อยู่ด้านหน้าโรงงานเท่านั้น


ขณะที่นั่งอยู่ในป้องด้านหน้าได้กลิ่นเหม็นไหม้ของควันไฟ จึงออกไปดู และพบกลุ่มควันจำนวนมากพุ่งออกมาจากในตัวโรงงาน จึงรีบวิ่งเข้าไปดูพบว่าเปลวไฟลุกจากตัวเครื่องจักร และมีกลุ่มควันจำนวนมาก ตนและเพื่อน รปภ.พยายามเข้าไปใช้ถังเคมีฉีดเพื่อสกัดเพลิง แต่เอาไม่อยู่ จึงรีบถอยออกมาเนื่องจากแสงเพลิงแดงฉานทั่วโรงงานแล้ว และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานดับเพลิง เนื่องจากภายในโรงงานมีเครื่องจักรและสารเคมีตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าที่เครื่องจักรเกิดการลัดวงจร จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ก่อนลุกลามไปลุกไหม้กองวัสดุที่ส่วนใหญ่เป็นยาง และเคมี รวมทั้งทินเนอร์ซึ่งเป็นสารไวไฟ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว วอดไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน คาดไฟลัดวงจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง