กองปราบจ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม ผกก.โจ้ โทษสูงคุก 10 ปี หลังศาลชี้เหยื่อตายจากถุงดำคลุมหัว เป็นเวลานานมากกว่า 6 นาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีศาลจังหวัดนครสวรรค์ อ่านคำสั่งคดีชันสูตรการเสียชีวิตของนายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ ระบุเหตุและพฤติการณ์ที่ตายคือขาดอากาศหายใจ เนื่องจากถูกพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือผกก.โจ้ กับพวก ร่วมกันใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะเป็นเวลานานมากกว่า 6 นาที ในขณะที่ทำการสืบสวนขยายผลในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษ อันเป็นการเสียชีวิตในระหว่างอยู่ในความควบคุมของเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติราชการตามหน้าที่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ต.ค.64 พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป. กล่าวว่า ผลการไต่สวนดังกล่าวที่ออกมาเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี หลังจากนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ และพวก

ในข้อหา ตามมาตรา 172 ฐานเป็นเจ้าพนักงานของรัฐผู้ใดปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตําแหน่งหรือหน้าที่ หรือใช้อํานาจในตําแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจําคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน