'พิพัฒน์' คอนเฟิร์มมาแน่ 'ลิซ่า แบล็กพิงก์' เคาท์ดาวน์ภูเก็ต เล็งของบ 100 ล้านบาท

24 ต.ค. 2564 - 19:00 น.

‘พิพัฒน์’ คอนเฟิร์มมาแน่ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ และ ‘อันเดรอา โบเซลลี’ นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาเลียน มาเคาท์ดาวน์ภูเก็ต เล็งของบ 100 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ต.ค.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอของบกลางจากที่ประชุม ครม.ในเร็วๆ นี้ เบื้องต้นจะใช้งบประมาณอยู่ที่ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 100 ล้านบาท

หลังศิลปินระดับโลก 2 คน ได้แก่ “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย ที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก และนักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาเลียน คือ “อันเดรอา โบเซลลี” คอนเฟิร์มเข้ามาร่วมงานเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2565 ในไทย ที่จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้สัปดาห์หน้าจะร่วมกับพิจารณาสัญญาก่อนจะกำหนดวันเซ็นสัญญากันต่อไป

โดยการจัดงาน มีการกำหนดเวลาจัดงานไว้รวม 3 ชั่วโมง ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.2564 ข้ามศักราชไปยังวันที่ 1 ม.ค. 2565 โดยอาจปรับเปลี่ยนรูปแบบงานจากเดิมที่จะแยกศิลปินทั้ง 2 จัดงานคนละที่ คือที่จังหวัดภูเก็ต และกรุงเทพฯ โดยตอนนี้อาจจะให้ทั้ง 2 คนแสดงบนเวทีเดียวกันที่จังหวัดภูเก็ต บนสะพานสารสินธ์ เพื่อให้คนจาก จ.พังงา เข้าร่วมด้วย รวมทั้งยังหารือถึงการดึงศิลปินไทย ขึ้นร่วมแสดงด้วย


นายพิพัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าตัวของศิลปินทั้ง 2 ราย กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเสนอของบกลางจากที่ประชุม ครม. ส่วนค่าใช้จ่ายในการจัดงานอื่นๆ เช่น ค่าออร์แกไนเซอร์ ค่าวงดนตรี ค่าเวที แสง สี เสียง ค่าจัดแสดงพลุ และอื่นๆ จะร่วมมือกับภาคเอกชนเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ในการจัดงานต่อไป

ด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.กำลังอยู่ระหว่างประสานงานกับทางเอเยนซี่ รวมทั้งการเจรจาเงื่อนไขต่างๆ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ ซึ่งการดึงศิลปินระดับโลกมาร่วมงานเคานท์ดาวน์ที่ประเทศไทย ถือเป็นบิ๊กอีเวนต์ใหญ่ ที่จะช่วยให้จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'พิพัฒน์' คอนเฟิร์มมาแน่ 'ลิซ่า แบล็กพิงก์' เคาท์ดาวน์ภูเก็ต เล็งของบ 100 ล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง