หนุ่มพม่าไม่รับคำขอโทษ สาวตัดเชือกปิดปากเงียบบอกยกมือไหว้แล้ว

27 ต.ค. 2564 - 17:07 น.

จากกรณีมีผู้ไม่หวังดี แอบตัดเชือกช่างทาสีคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านห้าแยกปากเกร็ด จ.นนทบุรี ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ โชคดีที่ช่างทาสีสังเกตเห็นก่อน แล้วขอความช่วยเหลือจากผู้ที่พักอยู่ในคอนโดห้องใกล้กับที่กำลังทำงาน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รวบรวมพยานหลักฐานสำคัญ จนสามารถนำตัวผู้กระทำมาสอบสวนได้นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 ต.ค. ที่ สภ.ปากเกร็ด หญิงสาวเจ้าของห้องคนตัดเชือก ได้เดินทางมาเจรจากับ นายสอง ช่างทาสีชาว เมียนมา อายุ 21 ปี เพื่อขอโทษและเยียวยาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลาในการพูดคุยประมาณ 30 นาที ทั้งคู่ก็ออกมาจากห้อง

นายสอง กล่าวว่า วันนี้ได้เจอกับคู่กรณีตนจึงถามไปว่า มาตัดเชือกของตนทำไม เขาได้ยกมือไหว้ขอโทษตน บอกว่าไม่ได้ตั้งใจตัด ทำไปเพราะป้องกันตัว ตนรู้สึกงงเพราะเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นเลย ตนไม่รับขอโทษ เพราะว่าคือการพยายามฆ่ากันชัด ๆ ช่วงวินาทีนั้น ตนไปต่อไม่ได้ จะลงก็ลงไม่ได้ จึงต้องตะโกนบอกกับบัดดี้ว่าตนถูกตัดเชือก ทำงานไม่ได้ ทำยังไงดี ตนรู้สึกกลัวว่า จนตอนนี้ก็ยังหวาดกลัวและฝังใจอยู่ แต่ก็จะต้องทำงานทางด้านนี้ต่อไป เพราะว่ามันคืออาชีพหลัก

“อยากฝากบอกคู่กรณีว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใคร เพราะมันอันตรายถึงชีวิต แต่ละคนเขาก็ทำมาหากิน ค่าแรงก็ไม่ได้สูงมาก กว่าจะได้แต่ละบาทมันเหนื่อย”

ด้าน สาวตัดเชือก กล่าวเพียงสั้น ๆ และพยายามเดินหนีสื่อ ว่า เหตุการณ์นี้เป็นเพราะไม่มีการแจ้งเตือนหน้าห้อง ตนขอโทษและยกมือไหว้ไปแล้ว ทางนิติไม่ได้ติดป้ายบอกอะไร

พ.ต.อ.จักรพงศ์ ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า ทางสาวตัดเชือกให้การรับสารภาพเพียงแค่ประเด็นเดียว คือ ได้ตัดเชือกจริง แต่ปฏิเสธ ไม่มีเจตนาฆ่าผู้อื่น พยานหลักฐานที่ตำรวจมีคือพยานบุคคล พยานกล้องวงจรปิด นิติวิทยาศาสตร์ และอื่น ๆ หลักฐานแน่ขัดว่าผู้ต้องหารายนี้กระทำความผิดจริง ในความผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ คาดว่าภายใน 15 วัน จะสามารถส่งสำนวนการสอบสวน มีความเห็นสั่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มพม่าไม่รับคำขอโทษ สาวตัดเชือกปิดปากเงียบบอกยกมือไหว้แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง