พส.สมปอง ปลอบ พส.ไพรวัลย์ ถามเข้าใจหลวงพี่หรือยัง ยันไม่ได้กดดันตั้งเจ้าอาวาส ลั่นตอนนี้เหมือนขาหนึ่งอยู่ในผ้าเหลือง อีกขาไปอยู่ในกางเกงแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจาก “พระมหาไพรวัลย์” ออกมาไลฟ์สดร่ำไห้ ประกาศเตรียมสึก เผยขณะนี้อาณาจักรรุกเข้ามาควบคุมศาสนจักรมากเกินไป หลังพระราชปัญญาสุธี (อุทัย ญาโณทโย) ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นเจ้าอาวาส อีกไม่นานคงจะได้กลับบ้านไปกอดแม่ที่ป่วย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 30 ต.ค.64 พระมหาสมปอง ออกมาไลฟ์สดพร้อมกับพระมหาไพรวัลย์ โดยพระมหาไพรวัลย์ พูดแซวกับพระมหาสมปอง เป็นแผนการตลาด พระมหาสมปองจึงพูดแซวกลับว่าอีกแล้วนะเรา อย่าเลียนแบบพี่ทุกอย่างสิ พร้อมถามว่าเข้าใจหลวงพี่หรือยัง พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า เข้าใจแล้ว พร้อมเล่าว่า ก่อนบวชจะนอนแยกกับโยมแม่ จากนั้นโยมแม่เรียกให้มานอนด้วยกัน พร้อมบอกว่าถ้าไม่กอดวันนี้ไม่ได้กอดแล้วนะ เสมือนเป็นการกอดครั้งสุดท้าย เพราะไปบวชแล้วจะกอดไม่ได้

พระมหาสมปอง กล่าวยังแซวอีกว่า ตอนอาตมาวันนั้น พระมหาสมปองขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ก่อนแซวว่าพวกเรามาเซฟพระมหาไพรวัลย์ ก่อนพระมหาไพรวัลย์ จะรีบบอกว่าไม่ต้องมาเซฟอาตมา เพราะไม่มีอะไรต้องเซฟ แค่เซฟเจ้าอาวาสให้ก็พอ มาพูดไม่ได้ต้องการพูดเพื่อตัวเอง แต่มาพูดเพื่อขอความเป็นธรรมให้พระอาจารย์ ถ้ารักอาตมาขอให้เซฟพระอาจารย์ให้ที

พระมหาสมปอง กล่าวว่า อาตมาประมาณ 30 พรรษาแล้ว เป็นเณร 10 ปีพระอีก 20 ปี สึกไปหมดเลยนะ โดยสึกเร็วหรือไม่อยู่ที่การแต่งตั้งเจ้าอาวาส ถ้าไม่สึกก็ตามนั้นและยาวๆ ไป คนเสียดายเราเยอะ แต่อยากให้ไปน่าจะเยอะกว่า

พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า ตอนนี้เหมือนขาหนึ่งอยู่ในผ้าเหลือง อีกขาไปอยู่ในกางเกงแล้ว พร้อมบอกว่าไม่เอาแล้ว อาตมาขอร้องไห้เพียงครั้งเดียว โดยได้พูดความรู้สึกไปหมดแล้ว ซึ่งถ้าได้เอกสารมากลุ่มอื่นขึ้น กลุ่มนี้ไม่ได้ขึ้น ก่อนเข้าพรรษาสักวันสองวันก็จะลาสิกขา แต่ถ้าจะดองรักษาการเจ้าอาวาสไปเรื่อยๆ ก็อยู่ได้ แบบนี้ไม่เรียกว่ากดดัน เพราะเราไม่มีสิทธิ์ ต้องมองไปที่ความไม่เป็นธรรมมากกว่า กรณีนี้เป็นความไม่เป็นธรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน