ผกก.กราบขอโทษ ดราม่าเบนซ์ 'หมอบุญ' เร่งสอบจากคลิป-ถ้าผิดพร้อมดำเนินคดี

4 พ.ย. 2564 - 15:40 น.

ผกก.กราบขอโทษ ดราม่าเบนซ์ ‘หมอบุญ’ เร่งสอบจากคลิป-ถ้าผิดพร้อมดำเนินคดี แต่ส่วนตัวไม่อยากให้มองเป็นเรื่องผิดถูก ด้วยเจตนาการเดินรถทั้งคู่ คือเข้าใจผิดทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.64 พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สน.มักกะสัน เปิดเผยกรณีดราม่าเรื่องรถวีไอพี ขับสวนเลนในถนนกำแพงเพชร 7 ว่าต้องกราบขอโทษประชาชน จากปัญหาการจราจรที่เกิดขึ้นในจากเหตุดังกล่าว เนื่องจากมีรถติดมากขึ้น โดยเหตุเกิดราว 08.30 น.มีรถติดบนนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ขาเข้า มายังถนนกำแพงเพชร 7 มุ่งหน้าไปถนนเพชรอุทัย เดิมทีก่อนโควิดระบาด ตำรวจจะไปปิดจราจรถนนกำแพงเพชร 7 ให้เดินรถช่องทางขวาทางเดียว ในช่วง 06.00-09.00 น.แล้วแต่การจราจร หากรถไม่ติดก็ไม่ปิด แต่ถ้ารถติดมาก ต้องระบายรถจากถนนเพชรบุรีตัดใหม่ขาเข้า ก็จะนำแผงเหล็กไปกั้นให้เดินรถทางเดียว

พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ กล่าวว่า ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องผิดถูก ด้วยเจตนาการเดินรถทั้งคู่ คือเข้าใจผิดทั้งคู่ แต่ฝ่ายตำรวจต้องขอโทษ เพราะลูกน้องตนที่ไปกั้นรถช้า จึงเป็นฝ่ายผิด ไม่ควรปล่อยรถเข้ามาในช่วงเช้า ในคลิปจะเห็นว่ามีรถตำรวจจราจร สน.มักกะสัน 1 คันแซงไปอำนวยความสะดวกการจราจรข้างหน้า ก่อนมีรถตำรวจอีกคันตามมาพร้อมรถเบนซ์และรถอื่นๆ กรณีผู้หญิงถ่ายคลิปเป็นความเข้าใจผิด เพราะตำรวจไม่ไปกั้นรถด้านหน้า ทำให้ผู้หญิงขับเข้ามาตามปกติ ส่วนรถที่สวนมาอีกทางก็เข้าใจว่าปรับเป็นการเดินรถทางเดียว

“ก่อนช่วงโควิดช่วงเช้า ชาวบ้านและคนใช้รถแถวนี้จะรู้ว่าเป็นการเดินรถทางเดียว ทั้งคู่จึงไม่ทราบ ไม่ควรไปชี้ว่าใครผิดถูก คือทั้งคู่ไม่มีเจตนา แต่สังคมสนใจเรื่องมีรถนำกับรถตามมามากกว่า ปกติแล้ว หากจะมีรถตำรวจจากท้องที่อื่นเข้ามานั้น ต้องมีการประสานกับท้องที่อยู่แล้ว เพราะพื้นที่ สน.มักกะสัน มีโรงพยาบาลใหญ่ 5 แห่ง ไม่รวมโรงพยาบาลสัตว์ มีห้างร้านค้า ตึกชุมชน คนอยู่หนาแน่น มีเหตุร้องขอความช่วยเหลือเป็นปกติมาก แต่หากเป็นการนำรถแล้วผิดช่องทาง ผมขอตรวจสอบก่อน ถ้าผิดก็จะดำเนินคดี ซึ่งหลังเกิดเรื่อง ก็ได้กำชับ กล่าวตักเตือนลูกน้องที่ปิดแผงเหล็กช้าไปแล้ว เขาเป็นตำรวจใหม่ ก็ต้องฝึกไป” ผกก.สน.มักกะสัน กล่าว


เมื่อถามว่ากรณีนี้ต้องดำเนินคดีผู้ที่ขับรถผิดหรือไม่ พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ กล่าวว่า เรื่องนี้มีคลิปหลักฐานชัดเจน ตำรวจไม่เพิกเฉย แต่ขอตรวจสอบก่อนแล้วจะเชิญตัวมา หากเป็นความผิดก็ยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านนางปนัดดา ปริยานนท์ อายุ 54 ปี ชาวบ้านชุมชนหน้าวัดอุทัย ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 7 เปิดเผยว่า ถนนเส้นนี้ตอนเช้าจะเป็นเลนเดียว แต่เลย 08.00น.ไปแล้ว จะให้วิ่งสองเลนมาตลอด ซึ่งปกติต้องมีเจ้าหน้าที่มาคอยโบกรถกลางถนน แล้วนำแผงเหล็กมากั้น แต่ช่วงโควิดระบาดก็ไม่มีเจ้าหน้าที่มาโบก แต่คนที่วิ่งเส้นนี้เป็นประจำจะรู้กัน ที่ผ่านมาเคยมีคนขับรถสวนเลนกันมาแล้วก็ด่ากัน บอกว่ายังไม่ถึงเวลาเข้ามาก่อนได้ไง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผกก.กราบขอโทษ ดราม่าเบนซ์ 'หมอบุญ' เร่งสอบจากคลิป-ถ้าผิดพร้อมดำเนินคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง